Đến thăm Nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu tại Maldives

Nhà Thờ Hồi Giáo thứ Sáu hay còn có tên gọi khác là Thánh đường Hukuru Miskiiy được xây dựng từ năm 1656 tại thủ đô Male - Maldives. Đây là địa điểm hết sức linh thiêng đối với những người theo đạo Hồi, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch thập phương tới tham quan mỗi năm.

Thánh đường nhìn từ bên ngoài hết sức đơn sơ, giản dị, toàn bộ mặt ngoài của nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu này không hề được trang trí hoa văn cầu kì hay có bất kì chi tiết nào nổi bật, độc đáo mà chỉ là ngôi nhà với kiến trúc rất bình thường cùng các bức tường được xây dựng bằng chất liệu đá và mái che cũng cực kì đơn giản.

Đến thăm Nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu tại Maldives

Tuy nhiên, khi vào đến bên trong tòa nhà du khách mới thật sự hiểu được tại sao đây lại là một điểm đến không nên bỏ qua với bất kì ai khi du lịch Maldives. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với những tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh xảo, hiếm thấy được bày trí hết sức độc đáo và tuyệt đẹp trong thánh đường Hồi giáo mà bạn không thể tìm thấy điều tương tự tại bất kì đâu. Đồng thời khi tới đây, du khách sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về quan niệm sống cũng như những phong tục đặc trưng người Hồi giáo tại quốc đảo này.

Đến thăm Nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu tại Maldives

Nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu mở cửa cho du khách tự do tham quan từ chủ nhật cho đến thứ 5, riêng thứ 6 và thứ 7 nơi đây diễn ra những nghi lễ đặc trưng của người Hồi giáo, những ai không theo đạo Hồi thì không được tham dự các nghi lễ truyền thống này.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Đến thăm Nhà thờ Hồi giáo thứ Sáu tại Maldives
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook