Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức

Nhắc đến nước Đức, chúng ta thường cảm nhận được cái chất bụi bặm, đơn giản nhưng tinh tế đậm chất phương Tây. Và xúc xích chính là một trong những điều đã làm nên thương hiệu ấy của quốc gia này. Thế nhưng, xúc xích Đức không chỉ có một loại...

Bratwurst và Rostbratwurst là loại xúc xích được làm từ thịt lợn và thịt bò băm nhuyễn. Hai loại này đặc biệt được dùng để ăn kèm với một bánh mì cuộn trứng với mù tạt Đức. Ngoài ra người ta cũng thường cắt nhỏ loại xúc xích này để tạo thành món xúc xích cà ri Curry Wurst ngon tuyệt. Đôi khi xúc xích này còn được thêm các gia vị như kinh giới, thì là và tỏi để tạo nên những chiếc xúc xích lớn với vỏ bọc là lòng lợn và đem nướng.

Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức

Nürnberger Rostbratwurst – một loại xúc xích có kích thước nhỏ chỉ bằng ngón tay út với hương vị đặc trưng của kinh giới. Nó thường được nướng trước khi ăn và là một phần không thể thiếu bên cạnh dưa bắp cải và khoai tây nghiền. Sự kết hợp tuyệt vời của chúng tạo nên một hương vị truyền thống của ẩm thực Đức.

Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức

Blutwurst – xúc xích được làm từ tiết lợn hoặc bò độn cùng với thịt, dầu ăn, bột yến mạch. Để thưởng thức, người ta thường cắt lát ăn nguội cùng với bánh mì. Tuy đơn giản nhưng hương vị của Blutwurst rất đậm đà và dễ ăn.

Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức

Bockwurst có nguồn gốc từ Frankfurt được làm từ thịt bê với thị lợn, hạt tiêu và ớt bột. Loại xúc xích này được luộc trước khi ăn và thường ăn kèm với mù tạt và bia. Nó có hình dạng giống như một chiếc hotdog cong.

Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức

Bregenwurst có xuất xứ từ Lower Saxony với thành phần chính là thịt lợn phần ở bụng hoặc óc của gia súc. Xúc xích này thường được hầm chín và dùng với cải xoăn. Nó có hình dạng và kích thước khá giống với Knackwurst. Ngày nay, óc gia súc đã được loại bỏ khỏi thành phần của Bregenwurst.

Knackwurst hay Knockwurst có hình dạng ngắn và mập. Hương vị của nó đặc trưng bởi vị tỏi và theo truyền thống nó luôn được ăn kèm cùng dưa bắp cải và salad khoai tây. 

Landjäger là kiểu xúc xích khô là từ thịt bò, mỡ lợn, đường và gia vị. Nó được bảo quản ở điều kiện thường, có thể dùng nguội hoặc đun sôi.

Leberwurst – một loại xúc xích đặc biệt làm từ gan lợn và thịt lợn có nhiều hương vị khác nhau. Kalbsleberwurst là sự kết hợp của thịt bê và gan lợn. Trong khi đó Kalbsleberwurst chỉ gồm gan lợn và được hun khói.

Teewurst là xúc xích thô gồm thịt lợn hoặc thịt bò và thịt hun khói trên gỗ sồi. Trải qua quá trình lên men giống như sữa chua làm cho nó có hương vị chua nhẹ rất đặc biệt. Nó được phát minh năm 1874 bởi Karoline Ulrike Rudolph và đến nay công thức ấy vẫn được giữ bí mật.

Gelbwurst có nghĩa là xúc xích vàng. Nó có hương vị của chanh, gừng và thảo quả và tất nhiên không thể thiếu các loại thịt như thịt lợn, thịt xông khói, thịt bò hoặc thịt gà.

Weisswurst là xúc xích truyền thống ở miền Nam Đức chuwad thịt bê, thịt xông khói, kết hợp với mùi vị hành tây, mùi tây, chanh và bạch đậu khấu. Đặc biệt xúc xích này được đun sôi và không có phần da bọc ở ngoài như những loại thông thường khác. Weisswurst thường được ăn vào buổi trưa với mù tạt ngọt, bia và bánh quy mềm và nó không hề chứa chất bảo quản.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Điểm tên các loại xúc xích nổi tiêng nước Đức
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục