Thưởng thức bánh mì Đức - Tinh hoa của ẩm thực thế giới

Ẩm thực nước Đức là thứ đã được cả thế giới công nhận bởi sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Và bánh mì nước Đức cũng chưa bao giờ khiến con người ta phải thất vọng.

Bánh mì là một phần thiết yếu trong ẩm thực của người Đức. Với khoảng 600 loại bánh mì chính, 1200 các loại bánh ngọt, bánh vòng được sản xuất trong 17.000 lò bánh mì và 10.000 cửa hàng bánh mì. Người dân Đức tự hào về bánh mì Đức mà không nơi nào trên thế giới có mùi vị giống được.

Thưởng thức bánh mì Đức - Tinh hoa của ẩm thực thế giới

Người dân nơi đây sử dụng hầu hết các loại hạt để làm nên bánh mì: lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, kê, ngô và gạo. Thậm chí một số bánh mì còn được làm từ tinh bột khoai tây. Dựa vào thành phần nguyên liệu, bánh mì Đức được chia ra làm ba loại chính là bánh mì trắng (Weißbrot), bánh mì xám (Graubrot) và bánh mì lúa mạch đen (Schwarzbrot). Trong thực tế, bánh mì luôn chứa cả bột mì và bột lúa mạch đen nên còn có loại bánh mì hỗn hợp (Mischbrot).

Những loại hạt ngũ cốc cũng được thêm vào làm tăng hương vị cho bánh mì như hạt lanh, hạt bí, hướng dương hay hạt bí ngô. Tiêu biểu nhất trong bánh mì Đức với hàm lượng dinh dưỡng cao là bánh mì lúa mạch đen nguyên chất Vollkornbrot và Schwarzbrot.

Thưởng thức bánh mì Đức - Tinh hoa của ẩm thực thế giới

Bánh mì thường được sử dụng trong bữa sáng và bữa tối như một món ăn chính trên bàn ăn của người Đức. Đối với bữa sáng, một bánh mì cuộn Brötchen & Kleingebäck được cho là phổ biến nhất thường đi kèm với các món ưa thích khác của người Đức là trứng luộc, pho mát và xúc xích. Các bữa tối thường là món ăn nhẹ là các lát bánh mì kèm với trứng, xúc xích, pho mát và rau,vì người Đức có bữa ăn thịnh soạn vào giữa ngày.

Không chỉ là một khẩu phần ăn thiết yếu hàng ngày, vào dịp lễ hội, bánh mì lại được tiêu thụ nhiều hơn bao giờ hết. Bánh quy cây hay bánh mì cuộn được phục vụ phổ biến trong các lễ hội sôi động. Với màu nâu sẫm bắt mắt, lớp vỏ mặn và giòn tan, bên trong mềm, bánh mì cuộn là món khoái khẩu của nhiều du khách khi đến với nước Đức.

Thưởng thức bánh mì Đức - Tinh hoa của ẩm thực thế giới

Nếu bạn hỏi người Đức sống ở nước ngoài, điều mà họ nhớ nhất về quê hương là gì thì câu trả lời đơn giản chỉ là hai từ “bánh mì”. Với muôn vàn kiểu dáng, hương vị và thành phần bánh mì Đức quả thực là một thức quà tuyệt vời sau chuyến du ngoạn của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thưởng thức bánh mì Đức - Tinh hoa của ẩm thực thế giới
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục