Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần

Làng cổ Thập Phần xứng đáng là một trong những điểm đến đáng ghé thăm nhất trong hành trình du lịch Đài Loan. Vì sao ư? Cùng BesTour tìm hiểu nhé

Lịch sử hình thành lâu đời, người dân thân thiện

Thuộc vùng Tân Bắc - Đài Loan, làng cổ Thập Phần xưa kia là nơi dân cư canh tác nông nghiệp, sau đó có phát triển ngành công nghiệp khai khoáng than đá - “vàng đen”. Do làm ăn phát đạt nên đời sống của người dân nơi đây khá dư dả, phần nhiều không quá lo về cơm áo gạo tiền nên  họ cũng thoải mái hơn trong việc vui chơi; chính vì thế, tính cách của con người nơi đây cũng rất hòa đồng, thân thiện.

Dịch vụ tại đây cũng được đánh giá khá tốt, du khách có thể thoải mái xem hàng mà không lo bị đau chân bởi các chủ cửa hàng lấy các miếng cao su hay cỏ nhân tạo đặt trên nền đất đá. Thêm vào đó, họ sẽ chủ động nhắc du khách khi tàu sắp tới mà không cần còi báo hiệu rú lên!

Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần

Địa điểm tham quan hấp dẫn

Ngoài lễ hội đèn lồng, đường ray thả đèn trời cầu nguyện đã rất nổi tiếng, Thập Phần còn thu hút du khách bởi nhiều danh lam thắng cảnh như: đền Mats, đền Long Xing, trường học Shifen Elementary School, trung tâm văn hóa, cầu treo, suối thác,... Tại đây còn rất nhiều đồi núi, những ngôi làng thoắt ẩn thoắt hiện sau màn sương mù, xen kẽ những dãy núi tạo nên khung cảnh huyền ảo hiếm nơi đâu có được. Ném còn, thả đèn trời, chèo thuyền kayak, thuyền hơi là những hoạt động được ưa thích tại đây.

Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần

Lễ hội đèn lồng cực độc đáo

Việc thả đèn trời tại làng cổ Thập Phần như một thông lệ, trở thành nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người dân Đài Loan. Ngay tại đường ray tàu - nơi còn tàu chuyên chở hành khách và khoáng sản ngày xưa đã dừng hoạt động nhưng nay lại trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn. Lang thang tại con đường này, thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những chú mèo tinh nghịch đùa rỡn trên đường ray hay nằm phơi mình dưới nắng… Cảnh tượng này đã thu hút ánh nhìn của du khách cũng như nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Tại đây, bên cạnh những quầy hàng lưu niệm với những món đồ nhỏ xinh như túi thơm, móc khóa,... người dân còn bày bán rất nhiều đèn lồng để du khách có thể mua viết ước nguyện và thả lên trời.

Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần

Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần

BesTour dành tặng Qúy khách chương trình Thả đèn trời hoa đăng FREE

Trong tour du lịch Đài Loan của chúng tôi, một trong những điểm nổi bật là chương trình Thả đèn trời dành tặng Qúy khách để bạn có thể thỏa sức viết những lời chúc, ước nguyện của mình lên đó!

Với bao điều hấp dẫn như thế, còn chần chừ gì mà không gọi luôn cho BesTour để book ngay một tour du lịch vi vu xứ Đài du khách ơi!

Các bạn đang xem bài viết Du hí Đài Loan, đừng bỏ lỡ làng cổ Thập Phần
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook