Du lịch địa đạo Củ Chi - bắt đầu từ đâu?

Vốn là khu di tích nổi tiếng của Sài Gòn bởi những chiến tích lừng lẫy trong cuộc chiến tranh của nhân dân ta trong quá khứ, địa đạo Củ Chi hàng năm thu hút hàng ngàn con người ở cả trong và ngoài nước. Tuy vậy, khi lên kế hoạch để tham quan địa đạo Củ Chi, nhiều du khách vẫn còn nhiều bối rối.

  1. Đường đến địa đạo Củ Chi

Du lịch địa đạo Củ Chi - bắt đầu từ đâu?

Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể lựa chọn cho mình các phương tiện một cách dễ dàng với ô tô riêng, xe bus hoặc taxi hay thậm chí là xe máy. Tuy nhiên, đi xe bus có thể là phương án thuận tiện, rẻ và an toàn nhất.

Đầu tiên, du khách tới Bến Thành bắt xe số 13 tới bến xe Củ Chi. Từ đó đi tiếp xe 79 để tới địa đạo. Trên xe bạn nên hỏi tài xế để xuống đúng địa chỉ.

  1. Các điểm đến không thể bỏ qua của địa đạo Củ Chi

Du lịch địa đạo Củ Chi - bắt đầu từ đâu?

  • Bến Dược: với giá vé vào cửa dao động khoảng 20.000 đến 80.000 đồng, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và lưu giữ kỉ niệm cùng cổng Tam Quan, nhà văn bia, tháp chín tầng hay đền chính điện kì vĩ.

  • Hầm địa đạo: là điểm đến đặc biệt nhất của di tích khi du khách sẽ được thăm quan đường hầm dưới lòng đất dài khoảng 120m vô cùng bí hiểm. Qua đó có thể thấy được tài năng và sự sáng tạo của quân dân ta trong cuộc chiến.

  • Khu vực tái hiện chiến tranh: nơi đây sở hữu các mô hình lớn mô phỏng lại cho du khách diễn biến của những trận chiến khốc liệt trong quá khứ. Đằng sau khu vực này còn là khu phục dựng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Ngoài ra, khu bắn súng, hồ tắm mô phỏng biển Đông hay vườn trái cây Trung An cũng là những điểm đến hấp dẫn k thể bỏ qua.

  1. Ba món ngon không thể không thử tại đây

Du lịch địa đạo Củ Chi - bắt đầu từ đâu?

  • Bún giò heo: đây đặn cùng nước dùng thơm ngọt, trên đường tới du lịch địa đạo Củ Chi có rất nhiêu hàng quán bày bán món ăn này tuy nhiên Minh Quý vẫn là địa chỉ nổi tiếng bậc nhất.

  • Bò tơ Xuân Đào: cách cầu vượt Củ Chi chỉ vài trăm mét, bò tơ Xuân đào dai mềm và giá cả khá mềm.

  • Nước mía sầu riêng: nét độc đáo hiện lên ngay từ cái tên, cách cầu vượt Củ Chi chỉ 3km du khách nên một lần thử qua thức uống tuyệt vời này.

Không chỉ là một khu di tích lịch sử, địa đạo Củ Chi thực sự đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong lòng du khách tứ phương.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Du lịch địa đạo Củ Chi - bắt đầu từ đâu?
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook