Du lịch Huế thưởng thức chè Hẻm ngọt ngào

Ẩm thực Huế không chỉ thu hút du khách bởi những món ăn ngon nức tiếng từ Cung Đình tới món ăn bình dân và món ăn đường phố cũng làm quyến luyến bao du khách. Được đến xứ Huế nghe giọng nói dễ mến, thưởng thức cốc chè Hẻm ngọt ngào của người dân nơi đây quả rất ý nghĩa.

Chè Hẻm nằm sâu trong đường Hùng Vương, là con hẻm nhỏ thân thuộc với cuộc sống thường ngày tại xứ Huế.  Bắt gặp một người Huế sành ăn, bạn chắc chắn sẽ được chỉ đến địa điểm này khi hỏi về món ăn vặt nổi tiếng. Thấm thoát, chè hẻm đã tồn tại hơn 30 năm cùng sự yêu mến, ưa chuộng của mọi người. Chè Hẻm là một trong những lý do khiến cho cố đô Huế trở thành địa điểm du lịch hoàn hảo trong lòng du khách.

Du lịch Huế thưởng thức chè Hẻm ngọt ngào

Quán chè hẻm là của bà Lan, mở từ năm 1985. Bà đã gắn bó với quán chè này cho đến nay đã 73 tuổi, dù tuổi đã cao nhưng tay nghề và những cốc chè của bà lại không hề giảm độ ngon chút nào. Những hạt đỗ, loại trái cây được lựa chọn kĩ càng để nấu chè sao cho ngon nhất. Mỗi sớm từ 5-6 giờ sáng, người dân quanh đây sẽ thường thấy bà Lan dậy chuẩn bị và nấu chè để phục vụ khách. Quán của bà trong hẻm nên chỉ có những chiếc bàn ghế nhỏ nhắn vừa đủ để ngồi ăn. Ấy vậy mà lại làm nên nét duyên cho chè hẻm, dù chật một chút cũng chẳng nản lòng thực khách đến ăn uống hàng ngày. Ngày hè oi nóng, ai cũng mong đến giờ để được ghé qua chè hẻm nhâm nhi đôi cốc mát lịm.

Du lịch Huế thưởng thức chè Hẻm ngọt ngào

Nào chè bưởi, chè đậu đen, đậu xanh, thập cẩm,… 18 loại chè từ xưa tới nay được đựng trong những nồi nhôm to, sạch sẽ và đẹp mắt. Loại chè mới nhất và độc đáo chè hẻm phải kể đến chè bột lọc heo quay, thức chè làm từ bánh bột lọc bọc viên thịt heo quay giòn bì. Chỉ nhìn những nồi chè đủ màu sắc, thơm ngon thôi đã thấy hấp dẫn rồi, đứng xem bà chủ múc chè vào cốc chắc chắn bạn sẽ khó kìm lòng. Cốc chè không hề đầy ắp, nhưng luôn làm hài lòng thực khách vì vừa ăn và giá cả rẻ vô cùng. Nhiều người cũng cho rằng cách múc chè vơi nửa để người ăn gọi thêm, vừa khoái chí lại chẳng tốn kém bao nhiêu. Bên trên lớp chè bao giờ cũng là đá bào mát lạnh, xua tan cái nắng oi của ngày hè và làm cân bằng độ ngọt của chè.

Du lịch Huế thưởng thức chè Hẻm ngọt ngào

Thưởng thức chè hẻm, bạn sẽ khó quên được dư vị của những cốc chè thơm mát. Gọi 1 cốc chè để nếm thử, bạn chắc chắn thòm thèm và muốn gọi thêm  vài ly nữa để thưởng thức. Nếu thích vị bùi, ngậy có thể gọi chè ngô, chè bưởi, chè đậu các loại, nếu thích dẻo mềm có thể gọi khoai, chuối,…và lạ miệng hơn thì có chè bột lọc heo quay.

Du lịch Huế ghé quán chè hẻm, bạn sẽ thấy không khí tấp nập bất kể thời gian của khách đến ăn. Đông vui nhất là những nhóm học sinh, sinh viên giờ tan học, ăn khỏe và lúc nào cũng khiến bà chủ phải tăng tốc độ múc chè. Chỉ với 8.000 đồng, bạn đã có một cốc chè hẻm ngon lành để thưởng thức món ăn vặt xứ Huế.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Huế thưởng thức chè Hẻm ngọt ngào
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục