Ghé thăm Hoàng cung Nhật Bản lộng lẫy, nguy nga

Hoàng cung Nhật bản nằm trong một khu công viên lớn có tổng diện tích lên tới 7,41 km vuông, là nơi ở của Nhật Hoàng, nơi sinh hoạt của đại gia đình Hoàng gia, thu hút rất đông sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Hoàng Cung nằm trong khu Chiyoda của Tokyo, bên ngoài trồng rất nhiều cây thông cổ thụ được cắt tỉa khéo léo, xung quanh đào hào rộng và xây tường đá chắc chắn. Tổng thể kiến trúc bao gồm cung điện chính, kho lưu trữ, bảo tàng nhà riêng của gia đình hoàng gia và các cơ quan hành chính.

Ghé thăm Hoàng cung Nhật Bản lộng lẫy, nguy nga

Phía trước Hoàng Cung là chiếc cầu đá Nijubashi bắt ngang qua một hào nước dẫn nguồn từ bên ngoài chảy vào trong khuôn viên hoàng cung. Phía sau là cung điện hoàng gia nho nhỏ ẩn mình lấp ló sau các cột thông xanh, bao quanh là tường đá trắng được lợp mái ngói lam đen. Du khách khi đến đây, chỉ có thể đứng ngắm tòa lâu đài từ xa chứ không được vào bên trong tham quan.

Ghé thăm Hoàng cung Nhật Bản lộng lẫy, nguy nga

Phía Bắc của hoàng cung Nhật Bản là Công viên Kitanomaru- nơi đặt nhà thi đấu và các khu trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn Nhật Bản; phía Đông là khuôn viên của Vườn Phía đông Hoàng cung với một hồ nước rộng xanh biếc cùng vườn cây nhân tạo được cắt tỉa tỉ mỉ. Tại đây, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy các bức tường thành cổ có từ thời xa xưa, trải qua nhiều năm chiến tranh mà vẫn còn lưu giữ được khá nguyên vẹn của người dân Nhật Bản như thể hiện ý chí sắt đá, lòng tự tôn dân tộc của chính con người nơi đây.

Ghé thăm Hoàng cung Nhật Bản lộng lẫy, nguy nga

Với không gian xanh mát và yên tĩnh và vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của mình, Hoàng cung Nhật Bản là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch thập phương đến tham quan mỗi năm, nơi đây là lựa chọn đúng đắn của bất kì ai được đặt chân đến xứ sở Phù Tang một lần trong đời.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Ghé thăm Hoàng cung Nhật Bản lộng lẫy, nguy nga
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook