Ghé thăm khu phố người Hoa cổ kính của Sài Gòn

Giữ những nét riêng về đời sống, kiến trúc, văn hóa, ẩm thực... khu phố người Hoa luôn là một điểm tham quan, mua sắm thu hút đông du khách khi đến Sài Gòn.

Ở Sài Gòn, người Hoa sinh sống tập trung ở khu vực quận 5, một phần quận 10, quận 11 và quận 6. Cũng tại đây, người Hoa đã xây dựng nên những con phố với kiến trúc mang nét đặc trưng của mình, vì vậy người ta gọi nơi đây là khu phố người Hoa hay còn gọi là chợ Lớn.

Ghé thăm khu phố người Hoa cổ kính của Sài Gòn

Khu vực Chợ Lớn bao gồm các ngôi chợ nổi tiếng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau như chợ Bình Tây, chuyên bán hải sản khô, bào ngư, vi cá, bong bóng cá, kim châm, các loại nấm…; Mứt, bánh kẹo các loại; Quần áo may sẵn, giày dép, túi xách da... Chợ Soái Kình Lâm kinh doanh các loại vải từ sa tanh, tơ tằm, gấm, dạ, thun, voan, kaki cho tới vải may rèm cửa, ga, đệm, khăn trải bàn…Mỗi con phố buôn bán một mặt hàng đặc trưng quen thuộc mà chỉ cần nói đến mặt hàng, bạn sẽ biết ngay được nó được bán ở đường nào. Như nói đến thuốc Bắc sẽ tìm đến Hải Thượng Lãn Ông, phố hóa chất ở Kim Biên, lồng đèn ở gần Bưu điện Chợ Lớn,...

Ghé thăm khu phố người Hoa cổ kính của Sài Gòn

Sau khi dạo quanh khu phố người Hoa, thì chùa Bà Thiên Hậu (cách gọi của người Việt) là một điểm đến đầy hấp dẫn ở khu Chợ Lớn. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất người Hoa đã gây dựng vào khoảng năm 1760. Ngôi chùa với kiến trúc đặc chất Trung Hoa vừa có giá trị về lịch sử vừa có giá trị về văn hóa này luôn là một địa điểm thu hút du khách ghé đến thăm quan, thưởng ngoạn.

Ghé thăm khu phố người Hoa cổ kính của Sài Gòn

Bên cạnh đó, ẩm thực ở khu phố người Hoa này cũng rất phong phú, đa dạng. Đến đây, bạn có thể thưởng thức đủ món ăn nổi tiếng của người Hoa như: vịt quay, heo quay, mì vịt tiềm, gà ác tiềm thuốc bắc... Thêm vào đó là các món há cảo, sủi cảo, hủ tiếu mì... thơm ngon khiến du khách thích mê khi thưởng thức. Một món ăn cũng rất nổi tiếng của người Triều Châu ở khu vực này mà du khách nên nếm thử là bánh bột nếp lăn mè đường. Chủ nhân của chiếc xe bánh này là một bà cụ đã ngoài 60 tuổi. Theo như cụ chia sẻ thì đây là món ăn trong đời sống người Hoa, món bánh này trước đây được bán rất nhiều ở các con phố xung quanh khu Chợ Lớn nhưng trong khoảng 20 năm trở lại đây thì nó trở thành món cực hiếm vì không còn nhiều người bán ở Sài Gòn.

 Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ghé thăm khu phố người Hoa cổ kính của Sài Gòn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook