Hồ Bodensee - Lá phổi xanh của châu Âu

Với khung cảnh nên thơ và trữ tình, hồ Bodensee đã hút hồn không biết bao đoàn khách du lịch ghé qua đây để thưởng thức một không gian thư thái và yên bình. Không chỉ có sắc đẹp, nơi đây còn có những vai trò nhất định vô cùng to lớn.

Hồ Bodenseehay còn gọi là hồ Constance nằm trên sông Rhine ở chân phía bắc của dãy Alps, gồm ba bộ phận chính Obersee (hồ trên), Untersee (hồ dưới) và một phần sông Rhine gọi là Seerhein.

Hồ Bodensee - Lá phổi xanh của châu Âu

Hồ nước ngọt Bodensee nằm ở trung tâm và là hồ lớn thứ ba của châu Âu sau hồ Balaton và hồ Geneva. Nơi đây không hề có biên giới mà là tài sản chung của ba nước Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển. Với tổng chiều dài là 63 km và nơi rộng nhất là 14 km và cao 395 m trên mực nước biển, hồ bodensee là nguồn cung cấp nước ngọt quan trọng cho nhiều thành phố ở miền nam nước Đức.

Hồ Bodensee là một trong những trung tâm thể thao dưới nước, đặc biệt đây là đối với những người đam mê bộ môn chèo thuyền. Không chỉ vậy, khu vực quanh hồ còn rất giàu giá trị về văn hóa, lịch sử tiêu biểu với nhiều lâu đài cũ, làng thời trang cổ kỳ lạ, khu vườn hoa xinh đẹp, những vườn nho xanh mướt và những con đường đi bộ dành cho những du khách yêu thiên nhiên và không khí thanh bình nơi đây.

Hồ Bodensee - Lá phổi xanh của châu Âu

Một hòn đảo thơ mộng nằm trên hồ Bodensee mà du khách không thể bỏ lỡ đó là đảo Mainau. Chèo thuyền hoặc đi qua cầu là bạn như được bước vào thế giới khác với khung ảnh thiên nhiên hữu tình như ở chốn thần tiên. Nơi đây thu hút du khách bởi những công viên xanh mướt cây cối nhiệt đới, những vườn hoa rực rỡ sắc màu. Hòn đảo này cũng tự hào với một cung điện tuyệt đẹp mang tên Schloss được xây dựng năm 1746 nổi bật với thiết kế nội thất độc đáo như một tháp phòng thủ. Hòn đảo lớn nhất nằm trên hồ là Reichenau. Đây là một hòn đảo có lịch sử lâu đời, với một cấu trúc nhân tạo gồm ba nhà thờ nổi tiếng thuộc tu viện của Reichenau.
Hồ Bodensee - Lá phổi xanh của châu Âu

Nét nổi bật nhất trong chuyến thăm hồ Bodensee có lẽ là cơ hội được tham quan bảo tàng ngoài trời Stilthouse Đức. Được mở cửa vào năm 1922, đây là nơi tuyệt vời cho bạn khám phá những nét sinh hoạt độc đáo  của cư dân gốc của hồ từ 6000 năm trước.

Một chuyến thăm hồ Bodensee vào mùa hè này quả là một sự lựa chọn tuyệt vời để tận hưởng đồng cỏ, vườn nho, vườn hoa ở đảo trên hồ, ngắm nghía nhà thờ Baroque đến tu viện Benedictine, pháo đài La Mã và những lâu đài thời trung cổ.

Ngồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Hồ Bodensee - Lá phổi xanh của châu Âu
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook