Khám phá chợ cá Male của Maldives

Chợ cá Male là khu chợ cá thuộc Maldives, nằm gần kề khu chợ hoa quả, nơi đây luôn nhộn nhịp và tấp nập tàu bè ngay từ lúc sáng sớm đến tận chiều hoàng hôn. Điểm đến này thu hút du khách không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ mà có lẽ bởi chính nhịp sống vội vã, sự vất vả của người dân vùng biển luôn hiện hữu nhưng lúc nào nụ cười tươi cũng thường trực trên môi những người đánh bắt khi các chuyến tàu cập bến.

Đánh bắt cá là nghề truyền thống của người dân bản địa, những nam sinh được học những khóa căn bản về nghề đánh cá từ ngay khi bắt đầu lên cấp 2 và sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn khi lên đến cấp 3, đặc biệt với người dân nơi đây, có chứng chỉ học những lớp đánh bắt cá chuyên sâu này thì mới đủ điều kiện để tốt nghiệp phổ thông.

Khám phá chợ cá Male của Maldives

Từ tháng 4 cho đến tháng 12 hằng năm, ngư dân thường ra khơi nhưng chỉ để đánh bắt một vài loại thủy sản phổ biến như cá, tôm, mực, bề bề…Đến tháng 1 là bắt đầu mùa đánh bắt xa bờ, cao điểm thường rơi vào giữa tháng 1 cho tới tháng 3 trong năm, đây là lúc gió mùa Đông Bắc thổi lên với cường độ liên tục. Thời điểm này là lúc cá ngừ sinh sôi, nảy nở rất mạnh trên biển Ấn Độ Dương, ngư dân ra khơi xa là để thu một lượng lớn cá ngừ về bờ. Trong những tháng này, một cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp hiện lên trên biển Ấn Độ Dương, được lưu lại khi màn đêm buông xuống bởi màu sắc của cá làm nổi bật cả một vùng. Lúc này, tại ngoài xa khơi, ánh sáng từ những chiếc thuyền đánh bắt lấp lánh xếp dọc có cảm giác như tạo thành những dãy sao lấp lánh trong ngân hà giữa trùng dương rộng lớn.

Khám phá chợ cá Male của Maldives

Khám phá chợ cá Male của Maldives

Chợ cá Male với những nét độc đáo của mình đã làm say đắm biết bao tâm hồn du khách, trở thành một điểm đến không thể bỏ lỡ trong lịch trình khám phá tại Maldives.
Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá chợ cá Male của Maldives
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook