Khám phá lâu đài Neuschwanstein kì vĩ

Là một trong những lâu đài cổ kính và quyến rũ nhất thế giới, lâu đài Neuschwanstein từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút của hàng ngàn du khách trên thế giới. Cùng tìm hiểu công trình tuyệt vời này nhé.

Lâu đài Neuschwanstein nằm ở làng Schwangau thuộc miền Nam, Đức. Công trình này do vua Ludwig II cho xây dựng theo đúng như phong cách của một lâu đài hiệp sĩ Đức. Với sự cổ kính trang nghiêm mà hùng vĩ tráng lệ nơi đây còn được mệnh danh là lâu đài trong truyện cổ tích và là nơi quay phim hình mẫu trong rất nhiều bộ phim cổ tích nổi tiếng của hãng Walt Disney.

Khám phá lâu đài Neuschwanstein kì vĩ

Còn được biết đến là một trong những lâu đài cổ xưa nhất ở Đức, lâu đài Neuschwanstein được xây dựng vào năm 1869, sau 17 năm thi công nơi đây được hoàn thành và mở cửa đón khách du lịch trên toàn thế giới. Lâu đài này xây dựng trên nền của hai lâu đài cũ là Vorderhohenschwangau và Hinterhohenschwangau. Mặc dù là người cho xây dựng nhưng vua Ludwig II đã băng hà trước khi lâu đài được hoàn thiện và ông chỉ ở trong lâu dài có 172 ngày. Chính vì thế mà sau khi lâu đài tiếp tục được thi công có nhiều phần được hoàn thiện đơn giản hơn so với bản phác thảo khi ấy.

Khám phá lâu đài Neuschwanstein kì vĩ

Không chỉ lộng lẫy, hùng vĩ ở vẻ bên ngoài vào trong lâu đài cổ tích này du khách không khỏi choáng ngợp với kiến trúc có một không hai tại nơi đây. Chủ yếu các phòng được xây dựng theo phong cách tân lãng mạn – một trong những phong cách nổi bật của kiến trúc châu Âu đương thời. Nơi rộng và tráng lệ nhất trong lâu đài là căn đain sảnh Ca sĩ. Còn ở giữa lâu đai là đại sảnh ngự triều hay còn gọi là Thronsaal cao hai tầng và là nơi lớn thứ hai trong lâu đài. Ngoài ra trong lâu đài còn phân ra các phòng như phòng làm việc, phòng ăn,… Riêng với phòng ngủ và phòng cầu nguyện lại được thiết kế riêng theo phong cách tân Gothic. Các bức tường trong lâu dài cũng rất đặc biệt khi được trang trí các bức bích họa độc đáo và lạ mắt do Wilhelm Hauschild sáng tác.

Khám phá lâu đài Neuschwanstein kì vĩ

Nơi đây đem đến cho du khách như vào thế giới cổ tích tráng lệ và choáng ngợp. Một tour du lịch đến Đức sẽ không thể bỏ sót lâu đài Neuschwanstein xinh đẹp này. Đây là địa điểm lý tưởng cho du khách trong chuyến du lịch sắp tới.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá lâu đài Neuschwanstein kì vĩ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook