Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn

Là một trong những di tích lịch sử cổ nhất Nhật Bản, lâu đài Himeji là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ngày càng thu hút du khách. Lâu đài này cũng được coi là một trong những quốc bảo của xứ sở Phù Tang.

Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn

Himeji cách thủ đô 650km về phía Tây, nằm trong trung tâm thành phố cùng tên. Nó được xây dựng trên đỉnh đổi Himeyama với chiều cao 45,6m so với mực nước biển. Nơi đây nổi tiếng bởi hệ thống phòng thủ phức tạp khiến nó trông như một mê cung thực thụ. Bởi vậy nó được coi là lâu đài kỳ bí, huyền ảo bậc nhất Nhật Bản. Mặc dù đã được đánh dấu rõ ràng nhưng nhiều du khách đến đây vẫn không tránh khỏi việc bị lạc và không tìm thấy lối ra.

Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn

Năm 1993, lâu đài này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Himeji còn được biết đến với cái tên “White Heron” vì các bức tường được làm bằng gỗ và xung quanh được che phủ bằng lớp thạch cao trắng chống cháy bên ngoài.

Nhìn từ xa, tòa lâu đài nguy nga tráng lệ này trông như một con diệc trăng - loài chim cao quý, biểu trưng cho sự thanh khiết, cao thượng bậc quân nhân. Còn với góc nhìn từ phía trên, bình diện Himeji như một ốc đảo hình bầu dục được viền bên ngoài là những hào nước sâu. Xung quanh, lâu đàu được bao bọc bởi những rừng cây xanh của công viên truyền thống Himeji-kokoen.

Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn

Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn

Đến với lâu đài Himeji huyền bí này, du khách không chỉ thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng mà còn thấy được cả trang sử hào hùng đầy sống động của Nhật Bản thời cận đại. Thật xứng đáng là điểm tham quan không thể bỏ qua mỗi khi đến với mảnh đất này phải không các bạn!

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Khám phá lâu đài Himeji đầy bí ẩn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook