Không thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy nằm giữa lưng chừng núi Otowa, thuộc miền Đông của Kyoto. Đây là ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 778, trước khi Kyoto trở thành thủ đô của Nhật Bản.

Không thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy còn có tên gọi là Kiyomizu-dera. Hai công trình kiến trúc nổi tiếng nhất khu vực này là phần chánh điện và ban công Kiyomizu. Ngôi chánh điện là nơi thờ tượng Bồ-tát Quán Thế Âm bằng đồng có ngàn tay ngàn mắt và 11 cái đầu, được coi là quốc bảo của Nhật Bản. Ban công Kiyomizu là phần mái hiên của chánh điện được xây dựng theo một phương thức đặc biệt với những chiếc cột lớn bằng gỗ keyaki cao 12 mét, lắp ráp vào nhau mà không cần dùng đến một cái đinh; đặc biệt sàn nhà thì được lắp ghép từ hơn 410 miếng gỗ bách tạo thành.

Từ ban công này, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh cố đố Kyoto. Nếu đứng ở trước chính đường hướng tầm mắt sang phía thác Otowa và thung lũng bên dưới du khách sẽ có cảm giác như ngôi chùa được treo lơ lửng trên không gian.

Không thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật Bản

Năm 1994, chùa Thanh Thủy được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Mỗi năm ngôi chùa này chào đón khoảng 3 triệu người đến cúng bái. Đặc biệt là vào mùa xuân khi những rặng cây hoa anh đào nở rộ và cũng là lúc mùa thay lá cây phong. Thời điểm này, cả ngôi chùa như được khoác thêm một tấm áo mới trong sắc hồng hồng trắng trắng của hoa anh đào. Từ cổng vào cho đến phía sân sau, nơi nơi đều tràn ngập sắc hoa.

Không thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật BảnKhông thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật Bản

Chùa Thanh Thủy vừa không những là điểm tham quan hấp dẫn du khách thập phương mà còn được coi là báu vật giữa chốn cố đô. Nếu có dịp đến với Kyoto Nhật Bản, du khách đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

 

Các bạn đang xem bài viết Không thể bỏ qua chùa Thanh Thuỷ khi ghé thăm cố đô Kyoto Nhật Bản
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook