Khu vui chơi nổi tiếng của người Sài Gòn – phố Tây Bùi Viện

Ồn ào và náo nhiệt với đủ thứ tiếng, đủ màu da là cảm nhận đầu tiên khi bước vào phố Tây. Ba con phố với trục chính là đường Đề Thám nhỏ và không quá dài nhưng có đến cả trăm khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng ăn uống, café, hàng tạp hóa và thời trang xen lẫn nhau...Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho người dân Sài Gòn vào mỗi dịp cuối tuần.

Cũng giống như các khu phố dành cho dân du lịch ở tất cả các nước, phố Tây Sài Gòn lúc nào cũng nhộn nhịp khách từ khắp nơi đổ về. Cũng vì thế, các dịch vụ cũng nhanh chóng mọc lên phục vụ nhu cầu của khách đến: tour trong ngày của các hãng lữ hành, cho thuê xe máy và xe đạp, matxa chân, cửa hàng sách, hàng tiêu dùng… biến con phố chỉ vẻn vẹn vài trăm mét thành điểm bán hàng nhộn nhịp.

Khu vui chơi nổi tiếng của người Sài Gòn – phố Tây Bùi Viện

Khách đến đây phần lớn là dân du lịch bụi với những chiếc balo to tướng sau lưng. Các khách sạn có đủ loại, từ các phòng nghỉ giá khoảng 60.000 đồng/ đêm, ngủ giường tầng đến các phòng riêng giá khoảng 250.000 đồng/ phòng, vài trăm ngàn cho một đêm cũng có. Khách sạn bên trong các con hẻm có giá vừa phải hơn và yên tĩnh hơn.

Khu vui chơi nổi tiếng của người Sài Gòn – phố Tây Bùi Viện

Dành cho những du khách thích thưởng thức đồ ăn nhanh có thể chọn bánh mì hay tập lóng ngóng ăn đũa với món hủ tiếu. Cũng có những vị khách thích thú đi quanh các con phố, khám phá những cửa hàng lưu niệm nho nhỏ nằm khuất trong các con hẻm chật chội. Ở phố Tây Café vỉa hè đủ món, ai nấy trò chuyện rôm rả. Tiếng đàn tiếng nhạc vang khắp phố.

Khu vui chơi nổi tiếng của người Sài Gòn – phố Tây Bùi Viện

Khách đến phố Tây nghỉ lại không chỉ có khách nước ngoài mà còn có cả giới đi du lịch trong nước. Họ chọn các khách sạn tại đây vì giá rẻ lại nằm giữa trung tâm thành phố, chỉ cần qua vài phố là ra đến nhà hát thành phố, chợ Bến Thành hay nhà thờ Đức Bà. Phố Tây nhộn nhịp đến khoảng 1, 2h sáng thì vãn dần, chỉ còn những cửa hàng bán 24/7 và một vài quán ăn đêm. Nếu bạn đáp chuyến bay muộn, vẫn có thể gõ cửa hỏi phòng vì các nhà nghỉ đón khách 24h mỗi ngày.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khu vui chơi nổi tiếng của người Sài Gòn – phố Tây Bùi Viện
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook