Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ký sự được viết bởi Khách hàng của BesTour. Đoàn Phượng Hoàng Cổ Trấn, tháng 01/2018

Nếu có thiên đàng thì đó là Trương Gia Giới. Nếu có hồ ly thì đó chính là ở Phượng Hoàng trấn cổ. Bởi vì đi đến Trương Gia Giới bạn sẽ được chạm tay ngài ấy, à anh ấy - Ngọc hoàng.
Chàng ý trải thảm mây bồng bềnh, trắng xóa để bạn lướt đi trong đó êm êm, xinh xinh như một nàng tiên.
Bên vách núi dựng đứng cao 1591m chàng bắc một cây cầu kính trong veo để đôi hài hồng của bạn khẽ đặt vào, bước đi dè dặt, khiến bạn trở nên bé bỏng, dễ thương. 
Vì bạn vô cùng rực rỡ trong 1 ngày đông lạnh lẽo nên cây cỏ trơ trụi e thẹn cúi mình nhuờng đường cho bạn bước đi. 

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn


Bên vách núi lưng chừng trời đó, bạn chỉ cần ao ước rồi buộc sợi dây đỏ lên cây, mọi điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.
Bằng chứng tôi đã ước mình không nhừ và linh nghiệm ngay. Trẻ trâu nó xúi BAY cô , thế là Cô Cô bay liền...
Phiêu một vòng tròn trên đỉnh núi với biết bao cảm xúc về sự hùng vĩ, bí hiểm, thần thoại, bạn sẽ theo đường cáp treo dài khoảng 7,5 km trở lại thành phố đi Phượng Hoàng cổ trấn. 
Trấn nhỏ với diện tích chừng 5 km2 mà hồ ly đắc đạo thì đẹp và nhiều không kể xiết. Các chàng trai trong đoàn Thoa Tran, Thắng GA mê mẩn hồ ly, ném lọ Chu Sa xuống sông Đà, mong được Hồ ly miêu yểm bùa. Gương mặt tròn, làn da trắng sứ, đôi mắt phượng hút hồn, đôi môi mọng đỏ tủm tỉm cười, các cô Miêu không để hồn chàng trai nào theo xác xuống núi được. 
Bên nhánh nhỏ của Sông Đà, mấy trăm năm qua người miêu xây những căn nhà tầng cao bằng gạch nung chạm gỗ nâu ngoài hiên. Cổ kính mà cao sang, những ngôi nhà người miêu soi mình bên dòng nước xanh biếc, trong veo và hiền hòa. 

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn


Về đêm những căn nhà được chiếu rọi bởi vô vàn ánh sáng, tiếng nhạc dìu dặt, liêu trai từ những quán bar. Cô gái miêu ban ngày thì hiền như Ma Sơ ban đêm thì nhiệt tình, dữ dội như thác đổ. Hướng dẫn viên bảo: họ coi chuyện đó như cơm ăn, đói thì ăn thôi. Hướng dẫn viên cũng nhiều lần được cứu đói rồi... 
Thôi chuyện còn dài kể không hết. 
Xách vali lên đường và đi thôi. Tự các bạn khám phá vùng đất có một không hai. sống trên đời nhất định phải đến được Trương Gia Giới. Đi theo bóng mặt trời.
P/S: Đoàn chúng tôi đi đến đâu tuyết rơi đến đó. Tuyết và lửa sẽ điểm tô cho gương mặt bạn thêm ửng đỏ như thiếu nữ đôi mươi. Tuy vất vả nhưng ai cũng vượt qua được cơn bão tuyết trong sự hồ hởi bởi vì bên cạnh chúng tôi có Hướng dẫn viên đẹp zai Điệp Nguyễn tận tụy chăm lo cho đoàn. Xin thay mặt đoàn Tư vấn tài chính của Dai-ichi Tây Bắc cảm ơn Công ty Du lịch BesTour đã thiết kế một chương trình tham quan hợp lý, hợp tình và tiết kiệm ( giá các đoàn đi từ Sài gòn là 18 tr giá của BesTour có non nửa). Cảm ơn hướng dẫn viên Việt Nam và các bạn Trung quốc đã giúp chúng tôi có những trải nghiệm tuyệt vời. Hẹn gặp lại tại Cổ trấn Phượng Hoàng lần nữa.

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

-  Đoàn Tư vấn tài chính của Dai-ichi Tây Bắc -

Các bạn đang xem bài viết Ký sự Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục