Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê

Được xây dựng từ năm 1738 thời vua Càn Long, ngôi chùa Long Sơn này nổi tiếng là nơi thờ Phật Quan Thế m Bồ Tát. Không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh, đây còn là danh thắng du khách không thể bỏ qua trong hành trinh vi vu xứ Đài.

Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê

Trải qua 280 năm lịch sử, ngôi chùa tuy đã được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn không làm mất đi nét cổ kính với kết cấu ban đầu. Long Sơn Tự hiện tại xây dựng vào những năm 1900 với sự kết hợp của kiến trúc Phật giáo và Lão giáo theo kết cấu hình chữ HỒI - bố cục thể hiện sự tôn kính trong các ngôi chùa truyền thống của người Hoa. Du khách phải đi qua 3 cánh cửa liên tiếp và hàng đá răm rải ở sân chùa để vào phía trong chùa. Tại đây, du khách sẽ được mãn nhãn với những bức điêu khắc gỗ với các bài thơ trữ tình lãng mạn của Trung Quốc; được chiêm ngưỡng bức tượng rồng đầy màu sắc; thư giãn bên thác nữa và khám phá cách bày trí gỗ, đá rất đặc biệt.

Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê

Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê

Chùa  Long Sơn là điểm thờ cúng nhiều tôn giáo với lượng thần thánh được thờ phụng rất lớn. Gian chính là nơi thờ Quan Âm cùng 2 vị bồ tát: Phổ Hiền và Văn Thù Sư Lợi, xung quanh là 18 chư vị La Hán. Tại gian phòng này thờ tổng cộng hơn 165 vị thánh. Sở dĩ tại đây có số lượng đông như thế là vì đa số được mang đến để bảo quản trong thời kỳ đất nước nổi loạn những năm đầu thế kỷ 20.

Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê

Việc thờ cúng, đến thăm, chiêm bái tại chùa được diễn ra hàng ngày đặc biệt vào ngày rằm hay mùng 1. Có khá nhiều buổi lễ được tổ chức tại đây, chắc chắn đó sẽ là dịp để du khách có cơ hội tìm hiểu về đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan. Khi đến với chùa Long Sơn, du khách cũng đừng quên ghé thăm các gian hàng Phật giáo quanh chùa hay khu chợ dưới lòng đất - nơi có các cửa hàng thuốc Trung Hoa và cửa hàng cổ với rất nhiều món đồ lưu niệm đáng rinh về!

Các bạn đang xem bài viết Long Sơn - ngôi chùa cổ kính vạn người mê
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook