Mỳ Spaghetti - Nhà ngoại giao của nước Ý

Mỳ Spaghetti thậm chí còn được gọi là mỳ Ý bởi sự đặc trưng của nó tại quốc gia này. Với sự tiện lợi, dễ nấu, dễ ăn của mình, mỳ Spaghetti thực sự đã khiến đất nước hình chiếc ủng đến gần hơn vói du khách thế giới.

Mì Spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý không chỉ phổ biến trong các nhà hàng lớn mà ngay trong bữa cơm gia đình cũng trở nên vô cùng thân thuộc. Nguyên liệu để làm ra mì Ý là từ lúa mí và các loại bột khác theo quy trình nhạo thành bột rồi được tạo ra với vô số các hình dạng khác nhau. Có thể nói mì Ý được xếp vào hạng những món ăn phong phú và đa dạng nhất với đủ các loại sợi như: dạng sợi dài Spaghetti, Capellini, dạng lá như Lasagna hoặc dạng xoắn Fusilli nhưng có lẽ phổ biến hơn cả vẫn là Spaghetti.

Mỳ Spaghetti - Nhà ngoại giao của nước Ý

Loại, dạng mì Ý đã rất đa dạng nên cách chế biến chúng còn đa dạng hơn nữa. Mì Ý thường được chế biến cùng với nước sốt phổ biến nhất là nước sốt cà chua như: Puttanesca, bolognese, ragu, fara diavolo và arrabbiata. Ngoài ra các loại nước sốt kem, phô mai, pesto cũng được thực khách vô cùng ưa thích.

Mỳ Spaghetti - Nhà ngoại giao của nước Ý

Món ăn được xem là nữ hoàng của ẩm thực Ý này không chỉ đa dạng về cách chế biến hình dạng của mì mà còn cầu kì trong việc thưởng thức nó. Thông thường khi ăn mì Ý ít khi dùng thìa chủ yếu người ta hay dùng dĩa để xiên lấy sợi mì kéo lên rồi xoắn gọn gàng đưa lên miệng thưởng thức. Ăn kèm với mì Ý chủ yếu là các loại rau thơm dưa leo,… và để món ăn thêm hấp dẫn thực khách có thể uống cùng với một số loại rượu vang nhẹ hay cocktail.

Mỳ Spaghetti - Nhà ngoại giao của nước Ý

Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại đẹp mắt và có vô vàn mùi vị để lựa chọn, vậy nên còn lí do gì để chúng ta không thưởng thức món mí nổi tiếng này khi du lịch Ý.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Mỳ Spaghetti - Nhà ngoại giao của nước Ý
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục