Nét kiến trúc Phương Tây tuyệt mỹ giữa lòng Sài Gòn – nhà thờ Đức Bà

Được mệnh danh là vương cung Thánh đường tọa lạc giữa trung tâm Thành phố Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà như một di tích gợi nhớ về giai đoạn Pháp thuộc trong lịch sử Việt Nam.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là một trong những di sản về giai đoạn lịch sử Pháp chiếm đóng thành phố này. Năm đó khi xâm lược Việt Nam, người Pháp đã mang Thiên Chúa giáo theo cuộc viễn chinh của mình; và như một kết quả tất yếu, họ cần một ngôi giáo đường phục vụ cho tín đồ trong đoàn quân viễn chinh. Vì lý do này, nhà thờ Đức Bà đã được đầu tư xây dựng và khánh thành vào năm 1880. Toàn bộ những vật liệu để xây dựng công trình này đều được mang từ Pháp sang.  

Nét kiến trúc Phương Tây tuyệt mỹ giữa lòng Sài Gòn – nhà thờ Đức Bà

Năm 1962, nhà thờ được Tòa thánh Vatican tôn phong và chính thức mang tên gọi Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Ngày nay, nhà thờ tổ chức thánh lễ vào các ngày cuối tuần và tọa lạc tại một vị trí đắc địa ngay trung tâm Thành phố

Nét kiến trúc Phương Tây tuyệt mỹ giữa lòng Sài Gòn – nhà thờ Đức Bà

Đã đến tham quan nhà thờ Đức Bà, thì hãy dành thời gian dạo một vòng quanh khuôn viên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của nơi đây. Cổng chính của nhà thờ nhìn ra một quảng trường nhỏ - địa điểm lý tưởng nhất để chụp toàn cảnh nhà thờ với 2 tháp chuông cao 60m tính từ chân đến đỉnh thánh giá. Quảng trường cũng là nơi đặt tượng Đức Mẹ Đồng Trinh - tương truyền đã nhỏ lệ máu trong nhiều ngày vào năm 2005.

Nét kiến trúc Phương Tây tuyệt mỹ giữa lòng Sài Gòn – nhà thờ Đức Bà

Sau đó hãy tiến vào nhà thờ bằng cổng bên. Đây là cổng vào được mở hàng ngày, cổng chính chỉ được sử dụng cho các thánh lễ vào ngày Chủ Nhật. Không nổi tiếng với phong cách ấn tượng, nội thất của thánh đường đơn giản và mang lại cho người đến thăm một cảm giác yên bình. Nhà thờ là một không gian hoàn toàn đối lập giữa cái ồn ào và náo nhiệt của cuộc sống

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Nét kiến trúc Phương Tây tuyệt mỹ giữa lòng Sài Gòn – nhà thờ Đức Bà
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook