Nét quyến rũ của món đặc sản Singapore
740 Lượt xem
Ghé thăm đảo quốc Singapore, rất nhiều du khách đã đặc biệt ấn tượng với những công trình kiến trúc, địa điểm tham quan nổi tiếng. Đặc biêt du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản cơm gà trứ danh của miền đất này. Món cơm gà đã trở thành một biểu tượng đặc trưng nhất cho văn hóa ẩm thực Singapore.
- Ý Nghĩa Cờ Singapore
- A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore
- Tiền Singapore Có Tỷ Giá Thế Nào? Đổi Tiền Singapore Ở Đâu?
- Lý Do Sân Bay Singapore Được Bình Chọn Là Sân Bay Tốt Nhất Thế Giới
- 10 ĐIỀU CẦN BIẾT CHO TOUR ĐI SINGAPORE LẦN ĐẦU
Món cơm gà được người dân đảo Hải Nam, Trung Quốc mang tới đất nước Singapore khi họ di cư tới đây. Chính vì vậy mà món cơm này còn được gọi với cái tên cơm gà Hải Nam. Món ăn này được bày bán rất phổ biến trên các đường phố của đảo quốc sư tử biển từ những nhà hàng sang trọng cho tới các quán ăn bình dân và rất được lòng các thực khách.
Khi đặt chân tới Singapore, món cơm gà đã có không ít những cải biến để phù hợp hơn với phong vị của người dân bản địa và khí hậu. Thành phần cơm gà khá đơn giản, chỉ gồm có thịt gà luộc ngọt dai, cơm dẻo trắng thơm và nước tương tiêu xay hấp dẫn.
Với rất ít thành phần như vậy, đặc sản cơm gà càng đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp Singapore. Để có được hương vị tuyệt hảo nhất cho món ăn, người nấu cần tỉ mỉ trong từng khâu, từng bước thực hiện. Đầu tiên, người ta cần chọn ra những con gà khỏe mạnh, chắc thịt. Sau khi mổ và rửa sạch thì nhét gừng và hành lá vào bụng gà rồi cho vào nồi luộc tới khi chín mềm. Hành và gừng sẽ giúp cho thịt gà thơm ngon hơn. Gà chín được vớt ra và cho vào nước lạnh để thịt gà săn, da gà se lại và có độ giòn nhất định. Tiếp đến là công đoạn nấu cơm gà.
Người Singapore dùng mỡ gà cho vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi vàng. Khi đó, một loại gạo dẻo đặc biệt sẽ được đổ vào xào cùng tới khi hạt gạo ngấm đều mỡ gà và vị tỏi phi thì cho tiếp phần nước luộc gà vào để nấu cơm. Từ lúc này, quá trình nấu cơm gà không có gì khác nhiều so với khi nấu cơm bình thường. Yêu cầu của món cơm này là phải có hương thơm, độ dẻo đặc trưng của gạo, chút ngậy ngậy của mỡ gà.
Nước chấm cũng là một phần quan trọng để tạo nên hương vị của món cơm gà Singapore. Thành phần của món chấm gồm có nước mắm loại ngon cùng các loại gia vị thường gặp (tỏi, gừng, ớt, nước cốt chanh, đường). Mỗi đầu bếp lại có công thức riêng cho món nước chấm cơm gà nhưng tựu chung thì tất cả các loại nước chấm đều phải đạt tới sự cân bằng vị giác, dậy mùi thơm của chanh tươi.
Cơm gà được bưng lên với tất cả phần cơm, gà cùng chút dưa leo, rau sống được bày cùng một đĩa và phục vụ cùng một bát nước chấm nhỏ và một tô nước dùng gà. Nhiều nơi còn có thêm một bát nhỏ nước sốt gừng để tạo thêm hương vị cay ấm cho món ăn.
Đặc sản cơm gà Hải Nam đã trở thành quốc hồn, quốc túy của người dân Singapore, một món ăn mà người dân nơi đây luôn hãnh diện để chiêu đãi các thực khách phương xa. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng may mắn khi có được cơ hội thưởng thức món ăn này, vì vậy, đừng nên bỏ lỡ dịp may ấy khi ghé thăm đất nước Singapore xinh đẹp nhé!
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Nét quyến rũ của món đặc sản Singapore
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook