Nhộn nhịp với đại tiệc cá trích Helsinki lớn nhất Phần Lan
1304 Lượt xem
Cá trích là loại cá rất phổ biến ở ven biển Baltic và là một nguồn thực phẩm dồi dào của người dân Phần Lan. Cá trích cho thu hoạch nhiều nhất vào mùa hè và màu thu. Loại cá này có thể chế biến ra những món ăn tuyệt vời như là hun khói, chiên trong chảo hoặc nướng.
- Thường thức món cá hồi hun khói ngon hấp dẫn khi du lịch Phần Lan
- Độc đáo với lễ hội cõng vợ tại Phần Lan
- Khám phá quê hương của ông già Noel với thị trấn Rovanniemi
- Thành phố Turku khoe mình vẻ đẹp đậm chất cổ điển
- Nhà thờ Kuokkala nổi bật giữa Phần Lan với lối kiến trúc độc đáo
Đặc biệt cứ vào đầu tháng mười mỗi năm tại bến cảng Helsinki, lễ hội cá trích biển Baltic lại được tổ chức. Khu chợ nơi đây lại trở thành một vùng đầy màu sắc sinh động với những chiếc thuyền gỗ, thuyền buồm truyền thống. Ngư dân từ những quần đảo của Phần Lan và các thị trấn ven biển lại mang cá tươi ngon nhất đến tham dự lễ hội.
Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1743, lễ hội cá trích Baltic đã trỏe thành một truyền thống lâu đời nhất ở Helsinki, Phần Lan.Tất niên nhân vật chính của lễ hội tất nhiên là cá trích Baltic được chuẩn bị trong nhiều khay với nhiều kiểu chế biến từ ngâm, chiên, hun khói thậm chí lên men…Ngoài ra còn có nhiều loại cá địa phương cũng được bày bán: cá cha Bắc cực, cá hồi, cá bơn…, cùng với món cá hồi trắng chiên, cá hồi hun khói cũng rất được ưa chuộng.
Đến đây du khách sẽ bị choáng ngợp trước một đại tiệc cá trích từ các món cá trích xà lách, cá trích nướng, pho mát cá trích tẩm bột, cá trích hầm sữa, cá trích ăn kèm súp khoai lang và danh sách còn dài hơn nữa. Mỗi món ăn đều mang một hương vị riêng độc đáo khó tả.
Đặc biệt nhất là cá trích ngâm theo nhiều cách khác nhau đã trở thành một món ăn phổ biến của người Phần Lan đặc biệt là vào dịp giáng sinh. Xắt lát mỏng cá trích hoặc thái phi lê trộn với kem, sốt mayonaise hoặc dầu được trang trí với mù tạt, đường, hành tây, hành lá, thì là, củ cải đường trứng luộc, dưa chuột ngâm.
Ngoài ra, phi lê cá trích tươi ngon còn được ướp hoặc ngâm với nước sốt hoặc kem làm bằng giấm, dầu, kem smetana thêm chút hành tây, tỏi hành lá, cà rốt, táo, gừng, mật ong, lingoberries,… và còn nhiều nguyên liệu khác với các biến thể được tạo ra mỗi ngày bởi người dân nơi đây.
Với một nguyên liệu duy nhất là cá trích nhưng bạn sẽ có một menu thật dài các món ăn với hương vị hấp dẫn đặc biệt. Một chuyến du lịch Phần Lan vào tháng 10 sẽ cho bạn một trải nghiệm tại lễ hội cá trích Baltic tuyệt vời.
Hàm lượng dinh dưỡng của cá trích tùy thuộc theo mùa. Vào mùa xuân là mùa sinh sản có hàm lượng chất béo 6-8%, vào mùa hè sau khi sinh sản là 2-3%.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Nhộn nhịp với đại tiệc cá trích Helsinki lớn nhất Phần Lan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook