Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Nếu một lần đặt chân tới Đà Nẵng, được ngắm và trải nghiệm thành phố đáng sống này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức các món đặc sản ngon nức tiếng như bánh bột lọc, bánh xèo, bê thui, gỏi cá Nam Ô hay mì quảng… những đặc sản được mệnh danh là có một không hai.

Bánh bột lọc

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Nổi tiếng tại Đà Nẵng, bánh bột lọc được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng cách chế biến lại vô cùng tinh tế với bột gạo và tôm tạo nên hương vị thơm ngon, không thể quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức.

Bê thui Cầu Mống

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống” còn được gọi với cái tên quen thuộc là “bò tái Cầu Mống” . Nghệ thuật thui bê gần như là một bí kíp gia truyền và đến nay không còn nhiều người làm được chính xác nó, trướ khi thịt bê được đưa ra khỏi lò phải đạt hai tầng thịt tái- chín rõ rệt, da thì nhất định phải chín đến độ trong suốt, đồng thời phải đảm bảo độ giòn và mềm vừa phải. Chính điều này đã tạo nên hương vị ẩm thực đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy tại Đà Nẵng.

Gỏi cá Nam Ô

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô đã trở thành một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua đối với du khách phương xa khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Gỏi được chế biến từ cá còn tươi rói, mới đánh bắt, nên phải ăn đặc sản này ngay tại Nam Ô mới đúng vị. Thịt cá tươi, ngọt sắc, thịt săn chắc và rất dễ chế biến, cá còn được ép lấy nước cốt để chế biến nước chấm, đây cũng chính là yếu tố quan trọng làm nên hương vị đặc trưng của gỏi cá Nam Ô.

Mì quảng Đà Nẵng

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng có nhiều loại nổi tiếng như mì gà, mì thịt, mì tôm, mì sứa, mì trứng, mì bò, mì cá lóc… sở hữu hương vị đặc trưng quyến rũ. Mì quảng toát lên một vị thanh ngọt rất riêng, vị béo của nước hầm xương hay còn gọi là nước lèo. Thứ làm nên khác biệt của món mì với sợi trắng trong này là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu và độ giòn của bánh sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản không lẫn vào đâu này.

Bánh xèo

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Bánh xèo có kích thước to cỡ tầm bàn tay, giòn bên ngoài và dai bên trong, ăn đưa vị béo ngạy nhưng không ngán, bánh được ăn kèm với tôm tươi và thịt bò trong nhân rất hấp dẫn, rau sống đi kèm thường là chuối, khế, húng quế, xà lách…Một đặc trưng nữa của bánh xèo mà không thể bỏ.

Cơm gà Đà Nẵng

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Nói đến cơm gà thì không có nơi nào tuyệt vời hơn Đà Nẵng, mùi vị của nó mang đặc trưng riêng cho vùng, không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cùng nhiều món khác nhau như gà nướng, gà xé, gà chiên…chắc chắn tất sẽ làm hài lòng thực khách.

Bánh tráng bơ Đà Nẵng

Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng

Bánh tráng bơ có hương vị thơm đậm rất riêng không lẫn vào đâu được, nó hoàn toàn khác với vị của bánh tráng tương hay bánh tráng kẹp. Nguyên liệu trong bánh tráng bơ rất đa dạng, gồm có bánh tráng, tép phi giòn, hành phi, sốt me, bò khô và bơ, món bánh tráng này bạn có thể ăn ngay mà không cần sử dụng nước chấm như những loại bánh tráng khác vì nhân đã đủ vị rồi.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Những đặc sản ngon nức tiếng Đà Nẵng
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục