Những nét hấp dẫn có Tết Nguyên Tiêu tại Hội An

Tết Nguyên Tiêu là ngày tết vào rằm tháng giêng âm lịch hàng năm. Người xưa có câu “Cúng quanh năm không bằng cúng rằm tháng giêng”. Theo nghĩa tiếng Hán: Nguyên có nghĩa là đầu và tiêu có nghĩa là đêm, tức là đêm trăng tròn đầu tiên trong năm. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng của Hội An, cùng tìm hiểu về những nét đặc sắc của ngày Tết này nhé.

Ngày rằm tháng giêng, người ta cúng lễ tại nhà để cầu mong những điều bình an tốt lành, tại các ngôi chùa thường diễn ra nghi lễ dâng sao giải hạn cho nhân dân và phật tử. Tết Nguyên Tiêu có nguồn gốc từ Trung Hoa người Trung Hoa gọi là tết Thượng Nguyên.

Hội An nơi có nhiều người Hoa sinh sống, hàng năm dịp tết Nguyên Tiêu luôn được tổ chức trang trọng và thu hút lượng lớn khách du lịch đến với phố Hội Trong dịp này. Khi xưa ở Trung Quốc vào dịp tết Nguyên Tiêu nhà vua thường cho mời các trạng nguyên vào trong vương thượng uyển hoàng cung để thưởng trăng, nghe hát giao lưu thơ phú.

Những nét hấp dẫn có Tết Nguyên Tiêu tại Hội An

Đến với Hội An vào dịp tết Nguyên Tiêu, du khách sẽ được tham gia vào rất nhiều ccs hoạt động lễ hội tưng bừng sôi động: lễ hội hoa đăng, lễ hội đèn lồng, hát bài chòi, các trò chơi dân gian… Du khách sẽ vô cùng ấn tượng với đêm thơ Nguyên Tiêu tại công viên Kazik.

Những nét hấp dẫn có Tết Nguyên Tiêu tại Hội An

Không giống với những địa phương khác, trong dịp tết Nguyên Tiêu người dân Hội An không đi chùa làm lễ vào ngày 15 tháng giêng, mà phải sang tới ngày 16 các ngôi chùa tại Hội An mới mở cửa cho nhân dân, phật tử du khách gần xa tới cúng lễ. Nhừng ngày này tại Hội An mọi người thường phải xếp hàng để chờ tới lượt được vào chùa cúng lễ, rút quẻ và xin xăm.

Những nét hấp dẫn có Tết Nguyên Tiêu tại Hội An

Nếu ai đã đến với phố Hội vào dịp tết Nguyên Tiêu hẳn không quên đêm rằm trên Phố cổ. một không gian lung linh trên sông trên phố, nó quả là một lễ hội, một bữa tiệc ánh sang diệu kì. Du khách có thể mua hoa đăng để thả trên sông và gửi gắm theo đó những điều ước nguyện. Những bông hoa đăng rất đẹp, nếu khéo mặc cả với chị bán hàng, du khách có thể mua với giá 10.000 đồng 3 chiếc.

Tết Nguyên Tiêu là một dịp rất đặc biệt tại Hội An, nếu có thể du khách hãy ít nhất một lần đến với phố Hội vào dịp này để tìm hiểu nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Những nét hấp dẫn có Tết Nguyên Tiêu tại Hội An
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục