Cơm gà Hội An - món ăn bình dị mà vô cùng hấp dẫn
1205 Lượt xem
Hội An là một thành phố vô cùng có sức hút với khách du lịch. Đến với nơi đây, bạn có thể tham quan khu phố cổ, dạo thuyền trên sông và trải nghiệm nền ẩm thực hết sức thú vị. Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như mì Quảng, cao lầu, thịt nướng,… thì cơm gà cũng là một món ăn không thể bỏ qua của vùng đất này.
- Cầu Vàng - Bà Nà Hills - địa điểm du lịch mới “đốn tim” bao du khách
- Tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn với khách sạn cao cấp Hội An
- Note lại những khách sạn tuyệt vời tại Hội An cho chuyến du lịch đáng nhớ
- Đến với lễ Vu Lan của Hội An
- Ghé qua Lăng Ông Ngư nơi thờ cá Ông của người đi biển
Tại Hội An có rất nhiều quán cơm gà truyền thống với công thức chế biến được lưu giữ từ đời này qua đời khác. Những quán cơm gà bình dị, không hào nhoáng, xa hoa, cũng không quảng cáo rầm rộ, ồn ào mà khiêm nhường nơi góc phố, ấy vậy mà lúc nào cũng lườm lượp thực khách. Khách quen thì cứ nhớ đường nhớ lối mà lui tới, còn các du khách thì chỉ việc hỏi người dân địa phương là sẽ được chỉ dẫn tận tình để tìm đến quán.
Cơm gà Hội An gồm các thành phần chính là thịt gà luộc, gạo tẻ và các loại rau thơm ăn kèm. Gà là loại gà ta thả vườn, chọn được những con gà mái đẻ 1 lứa sẽ là ngon nhất, thịt sẽ thơm, dai và ngọt. Gạo để nấu cơm thì phải là loại gạo ngon, được để ít nhất 1 năm kể từ khi gặt lúa, vậy thì cơm mới dẻo và săn. Các loại rau thơm cũng được cất công mua ở làng rau Trà Quế để có được món ăn ngon và trọn vẹn hương vị.
Lựa được những nguyên liệu tươi ngon thôi chưa đủ, đặc sản cơm gà Hội An còn đòi hỏi không ít sự tinh tế và cầu kỳ trong cách chế biến. Đối với gà, sau khi làm sạch sẽ được cho vào nồi luộc, căn đúng thời gian để gà chín tới, thịt thơm mà không bị quá mềm hay quá dai. Gà chín được vớt ra, để nguội bớt và ráo nước thì người ta tiến hành xé thịt, phần xương tách riêng rồi cho vào nồi ninh tiếp để lấy nước ngọt. Gạo đem ngâm với nghệ rồi vo sạch, cho vào nấu cùng nước dùng gà. Cách làm này giúp cho cơm dẻo, thơm và ngọt.
Mỗi suất cơm gà sẽ được phục vụ nóng khi có yêu cầu của khách. Trên đĩa, bày gọn gàng một phần cơm, một phần thịt gà kế bên rồi tới rau sống và cuối cùng là rưới chút nước dùng lên trên cơm. Cơm gà Hội An sẽ bớt đi một phần hương vị nếu thiếu phần nước dùng đặc biệt này. Đĩa cơm gà bày xong trông rất bắt mắt và hấp dẫn với màu cơm trắng, da, thịt gà vàng ươm và xanh màu rau thơm.
Khi ăn, thực khách sẽ dùng cùng tương ớt, trộn đều cơm, nước dùng và thịt gà. Các hương vị vừa vặn, hòa quyện vào với nhau tạo nên một bữa ăn hấp dẫn cho thực khách. Mỗi suất cơm gà Hội An có giá khoảng 35.000 đồng. Để có thể thưởng thức được cơm gà, bạn nên đến các quán ăn sớm bởi khách tại các hàng quán này rất đông và đồ ăn có thể hết từ sớm. Chúc các bạn có được trải nghiệm ẩm thực thú vị với đặc sản cơm gà Hội An nhé!
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Cơm gà Hội An - món ăn bình dị mà vô cùng hấp dẫn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook