Phở Hà Nội - bạn đã thử chưa?

Phở là một món ăn đặc biệt không thể bỏ qua của bất kì du khách nào khi ghé thăm mảnh đất Hà Thành. Phở có ở nhiều tỉnh thành nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải nói đến phở Hà Nội.

Không ai biết Phở Hà Nội có từ bao giờ, người ta chỉ biết rằng khi đặt chân đến đây thì nhất định phải thưởng thức hương vị của món ăn mà chỉ riêng Hà Nội có. Phở đã gắn bó với người dân Hà Thành từ rất lâu đời. Chính vì vậy mà nghề nấu phở đã trở thành một nghề gia truyền, cứ cha truyền con nối, từ đời này sang đời khác, đại gia đình cùng nấu phở. Hiện nay ở Hà Nội có những quán Phở gia truyền ngon nổi tiếng đã lưu truyền 3 đời, thực khách có thể tìm đến và thưởng thức vị ngon riêng biệt của món phở tại những nơi này như :phở Phú Xuân ở phố Hàng Da vốn là những người gốc làng Phú Gia, Phú Thương, Tây Hồ, Hà Nội; phở “Bắc Nam” ở phố Hai Bà Trưng; phở gà “Nam Ngư”; phở “Thìn”; phở “Số 10 Lý Quốc Sư” và phở Bát Đàn.

Phở Hà Nội - bạn đã thử chưa?

Bên cạnh những quán phở cố định, Hà Nội một thời còn có “phở gánh”. Đó đều là những người bán phở dạo. Trên đôi quang gánh của họ, một bên là thùng hàng tự chế có đủ nguyên liệu để chế biến món phở và bát, đĩa, đũa, thìa; bên kia là nồi nước dùng đặt trên một bếp than. Hình ảnh những người bán hàng rong cũng theo đó đi sâu vào nét đẹp văn hóa của xứ Hà Thành.

Dù đã trải qua nhiều thăng trầm của đất nước nhưng món phở Hà Nội vẫn giữ được hương vị đậm đà vốn có. Nước dùng của phở được làm từ nước ninh của xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Thịt dùng cho món phở có thể là bò, hoặc gà. Bánh phở phải mỏng và dai mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái,... 

Phở Hà Nội - bạn đã thử chưa?

Cảm giác khi người nấu bưng tô phở lên là một hương vị đậm đà của nước dùng được ninh tỉ mỉ, thêm vào đó là màu sắc hài hòa giữa nước trong veo, hơi gợn những hạt mỡ vàng li ti, cùng với sợi phở trắng mềm cùng với hành lá xanh dịu làm cho thực khá khó kìm long mà thưởng thức trọn tô phở như một sự khám phá từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chỉ với từng đấy lí do thôi đã đủ làm cho du khách đã một lần đặt chân đến nơi đây thì nhất định phải tìm và thưởng thức vị ngon truyền thống của món Phở Hà Nội.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Phở Hà Nội - bạn đã thử chưa?
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục