"Tất tần tật" quy trình nấu món bún bò Huế thơm ngon
2985 Lượt xem
Bún bò Huế là một món ăn đã được bình chọn nằm trong danh sách 50 món ăn ngon nhất trên thế giới. Nếu không có cơ hội du lịch Huế để thưởng thức món ăn đặc biệt ngon này thì bạn có thể tìm cách tự chế biến tại nhà với những nguyên liệu được chuẩn bị sẵn. Không quá khó để cho "ra lò" một món ăn thơm ngon đậm vị này đâu.
- Trải nghiệm nét tâm linh Huế với ngôi chùa Từ Đàm
- Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế
- Hòa cùng không khí sôi động của lễ hội Tịch Điền Huế
- Du lịch Huế tới chùa Thiền Lâm khám phá vẻ đẹp độc đáo
- Du lịch Huế thưởng thức món cơm chay ngon "miễn chê"
Để làm được một tô bún bò Huế cần khá nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến cũng không quá khó. Đầu tiên bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu.
- Sơ chế nguyên liệu
+ Chân giò heo cạo sạch lông và bỏ móng, rửa sạch. Cho chân giò heo và thịt bò đã rửa sạch vào chậu nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng. Sau đó vớt ra, đem chặt ra thành từng khúc vừa miệng ăn.
+ Mía chẻ làm tư các khúc rồi bỏ vào nồi đun nước 30 phút sau đó vớt mía ra.
+ Cho mắm ruốc vào một nồi nước đun khuấy đều. Khi sôi, vớt hết bọt ra và chờ mùi chuyển từ mùi mắm đậm sang thơm mùi mắm dịu là được.
+ Sả cây rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại. Hành tím và gừng để nguyên vỏ đem đi nướng trên bếp than, sau đó mới lột vỏ, đập dập.
+ Huyết thái ra thành từng khúc. Chả lụa cắt làm đôi rồi thái lát mỏng.
- Các bước để nấu món bún bò Huế
+ Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả thịt bò vào. Hớt hết bọt khi nồi nước dùng sôi. Rồi bỏ phần chân giò đã chặt trước đó vào cùng với 1 thìa muối ăn, hành, sả, gừng và nước ruốc đã lắng trong vào.
+ Thịt nạm bò đem cuộn tròn cho chắc rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng phải dùng dây bó cho chặt. Nước dùng vừa sôi cho cả thịt và xương bò vào nấu.
+ Bắp heo cũng lọc xương và bó chặt và cho vào nồi nước khi nó đã sôi được 10 phút.
+ Để lửa vừa đến khi nào thịt chín mềm trước thì vớt ra. Khi thịt vớt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó,thịt nạm thái to bản, mỏng.
+ Chảo mỡ đun nóng, cho củ sả đập dập vào xào thơm, tiếp đến là cho sả đã băm nhuyễn, bột hột điều dầu, ớt bột và 1 trái ớt tươi băm nhỏ vào xào vàng ruộm. Sau đó cho một phần hỗn hợp này và hành ngò gai băm nhỏ vào nồi nước dùng.
Cho bún vào bát to, bên trên đặt thịt nạm, thịt chân giò và 1 chút hành với ngò gai. Khi nước dùng thật sôi thì cho vào tô bún. Dọn ăn cùng với lát chanh, giá sống, rau ngò gai, bắp chuối bào và xả ớt xào.
Nước dùng của món bún bò Huế khá đậm và dậy mùi. Với vị ngọt là vị tổng hợp của xương ninh và mắm ruốc Huế. Không tính đến mùi mắm đặc trưng trong tô bún bò Huế, vị mặn ngọt của nước cũng làm nên hương vị của món ăn đặc sản nổi tiếng này.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết "Tất tần tật" quy trình nấu món bún bò Huế thơm ngon
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook