Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Với nhịp sống hiện đại, cảnh quan Đài Loan dường như bị đô thị hóa mạnh mẽ nhưng riêng Bình Khê lại giữ được nhịp sống chậm dãi của những ngôi làng cổ. Ghé thăm khu vực Tân Bắc, vừa muốn khám phá lịch sử, vừa muốn hòa mình vào thiên nhiên thì chắc chắn quận Bình Khê là một địa điểm du lịch lí tưởng.

Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Trước đây, Bình Khê là cộng đồng nông nghiệp trồng trà, long não và khoai lang nổi tiếng của Đài Loan. Từ năm 1907, nhờ việc phát triển khai thác than đá, Bình Khê đã vươn lên là một trong những khu vực hiện đại với các mỏ “vàng đen”. Đường tàu nổi tiếng cũng từ đó mà ra đời, khi một công ty khai khoáng Nhật Bản cho xây dựng vào khoảng 1920 - 1921.

Giai đoạn đó, Bình Khê phát triển ngành công nghiệp với nhiều mỏ than được khai thác, hơn 80% dân số sống dựa vào nghề này. Đến nay, con đường tàu đó đã dừng hoạt động di nguồn than nhập ngoại giá rẻ, quá trình khai thác trì trệ. Tuy nhiên nó cũng lại đem đến nguồn thu dồi dào bởi sức hấp dẫn đối với du khách kể từ năm 1992 - khi đường xe lửa Bình Khê được công bố là điểm du lịch chính thức của Đài Loan.

Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Bình Khê còn hấp dẫn du khách bởi những thung lũng đẹp như tranh, những con đường lên núi đẹp mê hồn hay các hồ bơi tự thiên, thác nước cao vút và cả những tàn dư của ngành công nghiệp khai thác từng hưng thịnh một thời… tất cả, sao mà đẹp đến thế! Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội đèn lồng cực nổi tiếng hàng năm mà du khách không thể bỏ lỡ.

Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc

Và đó cũng là điểm độc đáo nhất của Bình Khê tại  làng cổ Thập Phần. Hãy đón đọc các bài tiếp theo để cùng BesTour khám phá ngôi làng cổ kính này nhé du khách!

Các bạn đang xem bài viết Tham quan Bình Khê cổ kính của Tân Bắc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook