Tham quan một Lubeck yên bình

Không ồn ào và náo nhiệt như các thành phố nổi tiếng ở Đức, thế nhưng Lubeck lại có cho riêng mình một nét đẹp của sự an nhiên và trí tuệ. Cũng bởi thế, nơi đây đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đức.

Lubeck – Nữ hoàng trong các thành phố Hanseatic, được thành lập năm 1143 được coi như là thành phố phương tây đầu tiên trên bờ biển Baltic. Ngày nay, thành phố này vẫn đặc trưng bởi bầu không khí thời trung cổ và những điểm tham quan văn hóa lịch sử nổi tiếng như Cổng Holsten tiểu biểu cho một quá khứ huy hoàng của Lubeck.

Tham quan một Lubeck yên bình

Trải qua nhiều thế kỷ, cái tên Lubeck vẫn hiện diện cho sự tự do, công lý và sự thịnh vượng, là một trong những cái nôi của thương mại toàn cầu. Ngay từ thời trung cổ, với luật pháp tiến bộ về quy định đất đai và hàng hải, từ đó đã truyền cảm hứng cho việc thành lập hơn 100 thị trấn gần biển Baltic, mở đường cho sự gia tăng đáng kể cho liên đoàn các thương gia Hanseatic và trở thành thành phố thương mại lớn nhất thời đó.

Khu vực cổ kính Lubeck nổi tiếng với bảy tòa tháp và năm nhà thờ chính có hơn 1000 năm lịch sử và là một trong những di sản của thế giới được UNESCO công nhận năm 1987. Nơi đây đặc trưng bởi phong cách kiến trúc Gothic, Phục hưng, Baroque và tân cổ điển kết hợp nhuần nhuyễn với nhau từ những tòa nhà, đường phố, nhà thờ và tu viện tạo thành một tổng thể hài hòa, cổ kính.

Tham quan một Lubeck yên bình

Một viên ngọc quý của lối kiến trúc gạch Gothic là nhà thờ thánh Mary – nhà thờ lớn nhất Lubeck, cũng là nhà thờ mái vòm cao nhất thế giới,trở thành hình mẫu cho khoảng 70 nhà thờ khác dọc bờ biển Baltic. Nhà thờ này nằm ở vị trí cao nhất trong khu vực cổ kính Lubeck, đối diện với hội trường Muk hiện đại. Muk là hội trường lớn nhất ở Lubeck là tâm điểm cho các lễ hội âm nhạc lớn, được phục vụ như là một trung tâm hội nghị quốc tế, phòng hòa nhạc giao hưởng của thành phố. Nét đặc sắc trong kiến trúc của Muk chính là các tác phẩm điêu khắc mang tên Die Fremden, nó tượng trưng cho những người phải rời xa quê hương đến những nơi xa lạ.

Các tòa nhà quan trọng khác trong khu vực cổ kính Lubeck phô diễn vẻ cổ kính tráng lệ bao quanh lấy tòa thị chính, lâu đài và các tu viện. Koberg – một huyện mà vẫn không có gì thay đổi từ thế kỉ 13, với nhà thờ thánh James, giáo hội thánh Pero và những tòa nhà của tầng lớp quý tộc. Và tất nhiên không thể bỏ qua cánh cổng Holsten – địa điểm nổi tiếng nhất thành phố.

Tham quan một Lubeck yên bình

Madieval Lubeck là một địa điểm tuyệt vời cho những cuộc dạo bộ và ghé thăm nhiều điểm tham quan hiện đại và nổi tiếng. Khi mặt trời lặn xuống cũng là lúc những quán rượu, nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ trở nên sống động. Đối với những du khách yêu nghệ thuật, diễn đàn văn học và nghệ thuật mang tên Gunter Grass House là địa điểm lý tưởng, nó bao gồm một khu vườn với những tác phẩm điêu khắc bằng cỏ, phòng trưng bày, thư viện và cửa hàng.

Khu vực cổ kính Lubeck luôn mở rộng cánh cửa chào đón du khách thăm quan từ khắp mọi nơi trên thế giới. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi vừa thưởng thức hương bị bánh hạnh nhân ngọt ngào vừa chiêm ngưỡng những công trình nhân tạo cổ kính độc đáo mang đậm giá trị lịch sử văn hóa con người đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tham quan một Lubeck yên bình
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook