Thung lũng Mường Hoa - nét hoang sơ thanh bình

Sapa nổi tiếng với nhiều danh lắm thắng cảnh còn giữ được nguyên nét hoang sơ, mộc mạc, gần gũi. Và thung lũng Mường Hoa là một nơi như vậy, những ai đã một làn đặt chân đến đây chắc hẳn không thể nào quên cảnh đẹp đến nao lòng của thiên nhiên nơi này.

Thung lũng Mường Hoa - nét hoang sơ thanh bình

Thung lũng Mường Hoa cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam, có hình chảo nghiêng, bên trong là suối hoa rộng lớn, trải dài 15 km, đi qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và Bản Hồ. Để thuận tiện cho việc đi lại giữa 2 bờ, các đồng bào dân tộc quanh đây đã tạo nên những chiếc cầu mây vắt ngang suối. Và chính điều này đã thu hút du khách đổ về đây tham quan thung lũng. Nếu đến đây vào mùa lúa chín, một khung cảnh vô cùng tuyệt vời hiện ra, sắc vàng của lúa soi bóng dưới dòng nước trong xanh càng làm tôn thêm vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo.

Theo lời của những già làng, trước đây hai bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, bên dưới là vô vàn các loại cá tung tăng bơi lội. Cứ mỗi dịp tháng 2 -3 âm lịch, trai gái trong bản lại tập trung về đây cùng nhau bắt cá, ca hát vô cùng rộn rã. Đồng thời, đây cũng là nơi lý tưởng cho các cặp đôi hẹn hò, gửi gắm tình yêu.

Thung lũng Mường Hoa - nét hoang sơ thanh bình

Thung lũng Mường Hoa còn là nơi có bãi đá cổ Sa Pa nổi tiếng. Xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang là rất nhiều khối đá được chạm khắc những hình thù kỳ lạ mà đến bây giờ vẫn chưa có ai lý giải được nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Bãi đá cổ nơi đây là một di sản lớn của loài người, nó không chỉ có tính nghệ thuật cao mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng thiêng liêng. Do đó, nó đã từng là địa điểm nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học đến từ nhiều nơi trên thế giới như Việt Nam, Nga, Pháp, Australia,….

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thung lũng Mường Hoa - nét hoang sơ thanh bình
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook