6 món ăn đừng nên bỏ lỡ khi tới Hàn Quốc
603 Lượt xem
Xứ sở Kim Chi luôn là một quốc gia nổi bật trong bản đồ ẩm thực thế giới với những món ăn rất độc đáo, lạ miệng và chứa thành phần dinh dưỡng cao. Nếu du khách đã từng một lần đặt chân tới đây thì hãy thưởng thức đủ 6 món ăn này để hiểu rõ vì sao ẩm thực Hàn Quốc lại được đánh giá cao đến vậy.
- Nhà Xanh phủ Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
- THỦ TỤC HOÀN THUẾ KHI MUA SẮM TẠI HÀN QUỐC
- MUA SẮM TẠI HÀN QUỐC: HỆ THỐNG CỬA HÀNG MIỄN/HOÀN THUẾ
- Một thoáng Hàn Quốc cổ xưa tại làng dân tộc Bukchon Hanok
- Khu trượt tuyết Yangji Pine - điểm đến lý tưởng cho mùa đông xứ Hàn
Tteokbokki (bánh gạo cay)
Tteokbokki hay còn được gọi là bánh gạo cay là một món cực kì nổi tiếng thế giới, bánh được làm từ gạo kết hợp với chả cá và rau cải, sử dụng ớt bột rất đặc trưng làm sốt cay. Bánh sau khi được sốt xong rất mềm, dẻo và đượm mùi vị đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc.
Samgyetang (Gà tần sâm)
Samgyetang là món ăn rất giàu dinh dưỡng được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp bên trong, có thêm chút nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi đầy đủ tất cả các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột chặt lại bằng dây và hầm trong nồi đất với nước canh khoảng 40-45 phút thậm chí là vài giờ tới khi thấy nước soup ngả sang màu trắng đục.
Haemul Pajeon (bánh kếp hải sản)
Haemul-pajeon là một loại bánh kếp được cách điệu rất thơm ngon với nhiều hành lá và hải sản, bên trên mặt bánh phủ một lớp bột mềm xốp và trứng đánh tan. Haemul-pajeon được đánh giá là một món ăn hài hòa và giàu dinh dưỡng.
Kongguksu (mì đậu nành lạnh)
Tên gọi của món mì này làm nổi bật nước dùng mì. Nước mì được làm kì công từ đậu nành xay nhuyễn và muối, nhằm mục đích tạo ra tính thanh mát cho món chay này. Mì thường được trang trí kèm với một vài lát dưa chuột, kim chi củ cải và rắc lên trên một chút vừng. Vào những ngày hè nóng nực, nước dùng được ướp lạnh để món ăn mát, sảng khoái hơn.
Tteokguk (canh bánh gạo)
Người Hàn Quốc có truyền thống thưởng thức món canh Tteokguk vào ngày đầu tiên của năm mới, canh được làm từ bánh giày, hành tây xanh, trứng và một chút rong biển. Màu trắng của bánh được tượng trưng cho sự thuần khiết, còn hình dáng tròn giống như đồng tiền giúp mang lại sự thịnh vượng.
Doenjang jjigae (canh tương)
Canh tương đỗ – Doenjang Jjigae là món được người Hàn Quốc rất yêu thích và nổi tiếng ra cả thế giới. Đây là món canh thường ngày được nấu từ đậu phụ, bí ngòi và các nguyên liệu khác sau đó nêm nếm với đậu tương cho chuẩn vị. Hương vị của nó tuyệt nhất, giữ được vị nồng nhất của tương khi được nấu trong niêu đất.
Nguồn ảnh: Internet.
Các bạn đang xem bài viết 6 món ăn đừng nên bỏ lỡ khi tới Hàn Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook