Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc độc đáo đầy sáng tạo

Được coi là một điểm nhấn kiến trúc của Đà Nẵng, Cầu Rồng thể hiện hình ảnh một coon Rồng lớn đang bay trên sông Hàn, với cái đầu ngẩng cao đầy kiêu hãnh, thân hình uốn lượn mềm mại, mang theo thông điệp mà thành phố muốn gửi gắm với ước mơ vươn tới tương lai cũng sự phát triển mạnh mẽ và bền vững lâu dài.

Cầu Rồng là cây cầu thép lớn nhất thế giới, mang nhiều hơi hướng của Rồng thời Lý, được tác giả đưa hình tượng trái tim vào đôi mắt, nhằm biểu thị tính ẩn dụ: Rồng vươn ra biển Đông, đến năm châu bốn bề bằng đôi mắt tình người. Đuôi Rồng được thể hiện bằng những đóa hoa sen, biểu tượng trái tim, đặt ở một vị trí quan trọng bên bờ Tây, tiếp cận trục đường Nguyễn Văn Linh, Bảo tàng Chăm… có ý nghĩa như luôn chào đón, dành tặng tình cảm cho mọi người mỗi khi nhìn ngắm.

Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc độc đáo đầy sáng tạo

Vào mỗi cuối tuần, đúng 21 giờ tối, người dân Đà Nẵng và du khách tham quan có cơ hội thưởng thức màn trình diễn phun ra lửa, ra nước của chú Rồng lớn. Rồng có thể phun quầng lửa đường kính 2-3m, xa khoảng 8-10m, quầng lửa và nước đạt tính thẩm mĩ cao, hài hòa và tuyệt đối không làm hư hại đến bề mặt và kết cấu các công trình kiến trúc trên cầu.

Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc độc đáo đầy sáng tạo

Nước được phun ra từ miệng Rồng là những luồng hơi rất mạnh, đẹp, thể hiện khát vọng vươn cao của Đà Nẵng. Tất cả những hình ảnh trên đã trở thành đặc trưng và là điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho thành phố hiếu khách này. Không chỉ có thiết kế ấn tượng, Cầu Rồng Đà Nẵng còn có những màn trình diễn hết sức thú vị, độc đáo tạo nên một hình ảnh du lịch đầy hấp dẫn và những phút giây trải nghiệm không thể bỏ qua.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc độc đáo đầy sáng tạo
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook