Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Cầu sông Hàn nổi tiếng là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam hiện nay, bắc qua con sông Hàn ở Đà Nẵng- miền Trung Việt Nam, cây cầu là niềm tự hào rất riêng tại nơi đây, bởi nó được xây dựng bằng chính những đồng tiền đóng góp của người dân Đà Nẵng và trở thành một biểu tượng gắn liền với dòng phát triển toàn thành phố trong suốt chiều dài lịch sử.

Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Mục đích của việc xoay cầu Sông Hàn là để phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các chuyến tàu qua lại. Hằng ngày, vào lúc 1 giờ sáng, phần giữa của cầu sẽ được xoay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho các tàu lớn có thể dễ dàng di chuyển qua. Cầu thường sẽ được đóng lại vào lúc 4 giờ sáng, hôm nào có ít tàu lớn qua lại, cầu sẽ đóng vào khoảng 2-3 giờ sáng.

Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Với vẻ đẹp rực rỡ về đêm, việc thức chờ đợi khoảnh khắc cầu quay mỗi ngày dường như là lựa chọn không thể thiếu của bất kì du khách nào khi đến nơi này. Thức khuya ngắm cảnh cầu quay, lắng nghe hơi thở của thành phố yên bình chìm trong đêm, người dân và du khách như tìm được chút tĩnh lặng trong tâm hồn, đồng điệu với không gian, phải chăng vì thế mà có lẽ với nhiều người “đến Đà Nẵng, chưa xem cầu Sông Hàn xoay là chưa cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây”.

Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Dường như mọi nét nên thơ của dòng sông nơi đây chỉ được lột tả một cách đầy đủ, hoàn mĩ nhất khi có thêm cầu sông Hàn. Cầu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải, góp phần thúc đẩy kinh tế mà còn là một dấu ấn văn hóa rất riêng của người dân Đà Nẵng hôm nay muốn gửi gắm lại cho biết bao thế hệ con cháu tiếp theo sau này.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Cầu sông Hàn - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook