Đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất Hùng quan

Là địa điểm nối liền tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Đà Nẵng, đèo Hải Vân được ví như “thiên hạ đệ nhất Hùng quan” bởi cảnh sắc thiên nhiên quá đỗi ngọt ngào, lay động tất cả trái tim du khách, dù là khó tính nhất.

Đèo cao 500m so với mực nước biển và dài khoảng 20km, được biết đến như là một trong những cung đường hút nhất thế giới. Sở dĩ gọi là “Hải Vân” vì nơi đây quanh năm đỉnh đèo được bao phủ bởi làn mây mỏng trắng xóa và phía dưới chân đèo là biển mênh mông xanh thẳm quấn chặt. 

Đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất Hùng quan

Đèo Hải Vân có những cung đường chênh vênh, quanh co, khúc khuỷu, thách thức khám phá. Có lúc nó cong lấy thân ôm triền núi. Có khi nó lại bất ngờ bẻ ngặt đoạn rẽ, vẽ ra những đường zic zắc lạ mắt. Hải Vân như bức tranh tuyệt mĩ, tráng lệ, mê đắm lòng người với một bên là núi cao, phía xa là biển lớn. Tất cả là tác phẩm tuyệt vời của tạo hóa và là một công trình kỳ diệu của bàn tay con người. Đứng phía Bắc đèo có thể nhìn thấy làng chài và vịnh Lăng, đứng phía Nam đèo là cả thành phố Đà Nẵng, cù lao Chàm, cảng Tiên Sa và bán đảo Sơn Trà hiện hữu.

Đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất Hùng quan

Hải Vân đem lại cho người chinh phục nó những cung bậc cảm xúc khó tả. Bạn sẽ đi từ tò mò, hứng khởi khi bắt đầu hành trình tại chân đèo đến hồi hộp, lo lắng khi đối mặt với những cung đường khúc khuỷu, quanh co. Đèo rất đẹp nhưng cũng được mệnh danh là hiểm trở nhất Việt Nam.

Đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất Hùng quan

 

Nó thách thức mọi bản lĩnh, mọi bánh xe đến chinh phục và khám phá. Từ trên đèo phóng tầm mắt ra tít xa bạn sẽ thu về cả một vùng trời, với hình ảnh dãy Bạch Mã nối nhau trùng điệp ẩn sau làn sương mờ đôi lúc hiện ra rõ nét, tuyến tàu hỏa Bắc – Nam lượn mình phía và biển xanh rộng đến bất tận. Một lần được đến và thưởng thức nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được Hải Vân.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đèo Hải Vân - Thiên hạ đệ nhất Hùng quan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook