Độc đáo tắm suối khoáng Onsen tại Nhật Bản

Từ lâu đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, tắm suối khoáng Onsen là một trải nghiệm thú vị không thể không thử nếu du khách có dịp tới Nhật Bản. Với lịch sử hình thành đã hàng ngàn năm, nơi đây trở thành điểm đến khiến nhiều người tò mò và tìm tới.

Nhật Bản được xem là một quốc gia có nguồn suối nước nóng dồi dào nhất thế giới. Điều đó lý giải vì sao dịch vụ tắm suối nước nóng lại phát triển tại quốc gia này. Người Nhật gọi nguồn suối nước nóng dồi dào đó bằng một cái tên gắn gọn là Onsen. Onsen trong tiếng Hán có nghĩa là “Ôn tuyền”. “Ôn” có nghĩa là ấm nóng, “Tuyền” có nghĩa là suối, vậy nên Onsen có nghĩa là suối nước nóng. Tuy nhiên, một suối nước nóng được coi là Onsen “đúng nghĩa” khi đáp ứng được đúng tiêu chuẩn nhiệt độ và khoáng chất. Tùy theo từng địa phương, suối nước nóng có sự biến đổi về màu sắc khác nhau như xanh lục, đỏ hồng.

Độc đáo tắm suối khoáng Onsen tại Nhật Bản

Trên khắp lãnh thổ Nhật Bản, người ta ước tính có khoảng 150 suối nước nóng và khoảng 1400 nhánh suối nhỏ. Suối nước nóng tập trung chủ yếu ở vùng nông thôn, nơi có cảnh sắc yên bình và thơ mộng.  Ngâm mình trong suối nước nóng có nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C và thư thái ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh từ lâu đã trở thành một thói quen ưa thích của người dân Nhật Bản.   

Độc đáo tắm suối khoáng Onsen tại Nhật Bản

Nguồn gốc tắm suối khoáng Onsen gắn liên với văn hóa lâu đời của người dân bản địa. Từ xa xưa, những người nông dân khi kết thúc một vụ mùa gặt lúa vất vả, họ thường tìm đến các suối nước nóng để thư giãn và không quên mang theo đồ ăn. Đây là cách  mọi người phục hồi được sức khỏe sau một vụ mùa bận rộn. Nét đặc trưng khi tắm suối khoáng nóng của người Nhật Bản là khỏa thân. Tắm khỏa thân được coi là cách giao tiếp đặc biệt trong văn hóa của người Nhật Bản. Mọi rào cản về khoảng cách địa lý và địa vị xã hội dường như không còn tồn tại ở chốn Onsen. Chính điều này tạo ra nét đẹp, sức hút của truyền thống tắm suối khoáng Onsen trong văn hóa người Nhật.

Độc đáo tắm suối khoáng Onsen tại Nhật Bản

Đã đến Nhật Bản mà chưa từng thưởng thức dịch vụ tắm suối khoáng Onsen thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa từng đặt chân tới đất nước xinh đẹp này. Cảm giác thư giãn, thoải mái trong nguồn suối khoáng nóng dồi dào sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch khám phá xứ xở hoa Anh đào.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Độc đáo tắm suối khoáng Onsen tại Nhật Bản
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục