Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi

Nằm trên cung đường dẫn tới thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Thác Voi cách thành phố Đà Lạt chừng 25km về hướng Tây Nam, mang một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay can thiệp của con người. Nét đẹp hoang sơ khiến Thác Voi hùng vĩ như chính sự trùng điệp của núi rừng cao nguyên.

Thác Voi còn có tên khác là thác Liêng Rơwoa. Đây là một trong những thác nước tuyệt đẹp của núi rừng Tây Nguyên. Tuy nằm ngay thị trấn nhưng thác vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, hùng vĩ với chiều cao tới hơn 30m, rộng khoảng 15m. Thác Voi được nhà nước công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia vào năm 2001.

Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi

Sẽ thật là đáng tiếc khi đến Đà Lạt mà bạn không tới Nam Ban để tận mắt chứng kiến sự kỳ vĩ của thác Voi. Nếu mà du khách muốn khám phá, thưởng ngoạn đầy đủ vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn của thác phải chinh phục hết 145 bậc tam cấp vòng vèo của thác. Các bậc đá đôi khi ăn sâu vào vách núi cheo leo, khi lại nhô ra, chênh vênh bên bờ vực thẳm.

Hai bên rìa thác là rừng núi rừng đại ngàn với những cây cổ thụ có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi xanh ngút tầm mắt, thân và cành cây chằng chịt những dây leo. Không chỉ có vậy, giữa mênh mang, ngút ngàn cây rừng xanh ngắt còn điểm xuyết những chòm lá đỏ rực như lửa hay những thảm hoa vàng tươi, tím biếc khiến cho bức tranh thiên nhiên nơi đây đa dạng sắc màu, đẹp đến lạ lùng.

Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi

Ngay dưới chân thác còn có một số tảng đácực lớn có hình thù hệt như những con voi to lớn giữa ngút ngàn Tây Nguyên. Thế nên khi tiếng thác đổ ào ào khiến chúng ta tưởng như có một đàn voi đua nhau chạy hoặc phun vòi nước đùa nghịch, tạo nên những âm thanh rộn rã.

Khi khám phá khu vực phía chân thác, sau dòng thác trắng xóa đang tung bọt nước mù mịt là hang Dơi sâu hun hút đầy bí ẩn. Hang này được ăn sâu xuống lòng đất 50m với những vách đá có hình thù, màu sắc lạ mắt. Những dây leo và rễ cây đan xen chằng chịt với nhau tạo thành những cảnh tượng kỳ quái. Càng xuống hang càng sâu thì càng tối, càng lạnh lẽo tạo cho người khám phá cảm giác tò mò, thích thú.

Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi

Ngoài vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ, kỳ bí đó, thác Voi cũng từng là căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ hào hùng của dân tộc. Tuy mới được tôn tạo thành điểm tham quan nhưng thác Voi vẫn hiên ngang với vẻ đẹp hoang sơ mà tự nhiên ban tặng cho núi rừng nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook