Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm

Nằm ngay cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm là một điểm tham quan yêu thích của rất nhiều du khách khi đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ. Đây là nơi để bạn có thể tìm thấy những phút giây tĩnh tâm, lắng đọng trong tâm hồn, bỏ qua những bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Thiền viện Trúc Lâm tại Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất Việt Nam theo phái Trúc Lâm. Thiền viện nằm trên núi Phụng Hoàng, cách trung tâm thành phố 5 km. Với vị trí tọa lạc của mình, thiền viện không chỉ là nơi hành hương mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong nước và khách du lịch nước ngoài.

Du khách có thể đến Thiền viện bằng cách đường bộ hoặc đi bằng cáp treo. Ngay khi bước vào cửa Thiền viện, bạn đã có thể nghe tiếng rì rào của những rặng thông xanh mướt xung quanh. Tại chính điện của Thiền viện có thờ Phật Thích Ca tay cầm cành hoa sen, phía hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi trên mình chú sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi 6 ngà màu trắng. Các phật tử thường đến đây để dâng hương mong cầu an bình, may mắn.

Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm

Cũng có nhiều người lại đến với Thiền viện Trúc Lâm để được hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, trút bỏ gánh nặng trong cuộc sống. Cũng có rất nhiều người đến xin tập tu trong một khoảng thời gian ngắn ngày. Những khách hành hương này sẽ được thiền viện xếp chỗ nghỉ ngơi ở nhà khách hai tầng dưới lưng đồi với khu vườn xanh mát ngay trước cửa.

Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm

Mặc dù mới được xây dựng nhưng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt lại rất thu hút khách du lịch thập phương bởi vẻ đẹp hài hòa kim cổ, không gian tĩnh mịch và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Với những vườn hoa được chăm sóc kỹ lưỡng là một cảnh đẹp rất yêu thích khi du khách đến nơi đây. Ngoài thời gian tham gia khoá sinh hoạt trong thiền viện, bạn có thể thưởng ngoạn muôn sắc hoa trong vườn. Nơi đây có rất nhiều loài hoa đẹp và quý như hoa sim tím, những bông phù dung hay bông gòn Úc, …được mang từ nhiều nơi trên thế giới về, khiến khung cảnh  nơi đây càng thêm thơ mộng.

Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm

Đứng từ trên Thiền viện nhìn xuống dưới hồ, những nhánh suối đổ về hồ Tuyết Lâm lấp lánh ánh bạc dưới nắng trời. Xa xa bạn có thể trông thấy là đỉnh voi phục đổ bóng xuống mặt nước hồ trong vắt như một chứng nhân huyền thoại. Sau khi hành hương trên Thiền viện, bạn cũng có thể đi thuyền dạo chơi quanh hồ Tuyền Lâm để cảm nhận một góc nhìn khác của Đà Lạt khác giữa cao nguyên hùng vĩ.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook