Ghé thăm bảo tàng sống ngoài trời của Jeju- Làng Seongup

Làng dân tộc Seongup trên đảo Jeju xinh đẹp với nét văn hóa cùng lối kiến trúc độc đáo của mình được coi là bảo tàng sống ngoài trời, là một trong những điểm đến ấn tượng nhất được nhiều du khách lựa chọn.

Làng Seongup là nơi lưu giữ những nét văn hóa, phong tục truyền thống của những ngư dân chăm chỉ trên đảo Jeju từ thế kỷ XIX. Đến đây bạn được hòa mình vào không gian cổ kính của người dân dưới triều đại Joesen với những ngôi nhà truyền thống nhỏ bé, nơi lưu giữ nhưng hiện vật truyền thống đã có niên đại từ cách đây hàng ngàn năm và cảm nhận rõ hơn về nếp sống cũng như những phong tục tập quán tồn tại từ lâu tại địa điểm xinh đẹp này.

 Ghé thăm bảo tàng sống ngoài trời của Jeju- Làng Seongup

Seongup đẹp yên bình với những con đường nhỏ uốn lượn tĩnh lặng, cây cối xanh tươi điểm xuyết cũng những bông hoa hồng trắng khoe sắc cùng nhịp sống hết sức nhẹ nhàng của người dân nơi đây, cho du khách một cảm giác thoải mái, gần gũi khi bước chân nơi này.

Vào trong làng, một bức tranh hết sức yên bình hện ra với toàn những ngôi nhà nhỏ xinh có tường được xây bằng đá đen nằm yên bình bên những ngôi nhà cổ, đền thờ, trường học…những nơi có mái lợp ngói màu đen và cao vút, thật gợi cảm giác thú vị, muốn thử sức khám phá.

Ghé thăm bảo tàng sống ngoài trời của Jeju- Làng Seongup

Trong các nhà nơi đây vẫn còn giữ lại một số dụng cụ trong sinh hoạt gia đình tồn tại từ xa xưa, được người dân bản địa sử dụng từ bao thế hệ trước. Một điều đặc biệt là hầu hết các nhà trong làng Seongup đều không có cổng xung quanh nhà chỉ có tường rào cao chừng 50m xếp bằng đá.

Ghé thăm bảo tàng sống ngoài trời của Jeju- Làng Seongup

Đến với làng Seongup du khách còn có cơ hội tìm hiểu về phương pháp học hành của người dân nơi đây cũng như những hình phạt đối với các tù nhân được các triều đại xưa áp dụng để hiểu hơn về ngôi làng nhỏ bé mà lại chứa đựng cả nền văn hóa đồ sộ từ xa xưa thế này.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Ghé thăm bảo tàng sống ngoài trời của Jeju- Làng Seongup
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook