Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Đất Hội An xưa kia là thương cảng buôn bán tấp nập, người Hoa đã phô diễn tài nghệ giao thương xuất sắc, họ đã sinh cư lập nghiệp và để lại nhiều dấu ấn với Hội An về cả phương diện cơ sở vật chất lẫn các nét văn hóa sinh hoạt.

Tới Hội An thưởng thức món hoành thánh, đây là một trong những món ăn mà người Hoa đưa vào Hội An. Ngày nay nó đã trở thành món truyền thống, mà khi nhắc tới người ta nghĩ ngay tới Hội An.

Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Hoành thánh có nhiều cách chế biến khác nhau như: hoành thánh nước, hoành thánh chiên, hoành thánh mỳ… tại mỗi nơi hoành thánh lại có một cách chế biến khác nhau, tuy nhiên thưởng thức hoành thánh tại Hội An, sẽ mang một phong vị rất riêng.

Hoành thánh ở một số nơi còn gọi là vằn thắn. Không cầu kì trong chế biến, nhưng hoành thánh có thể làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất. nguyên liệu chỉ là bột mỳ trộn với trứng gà nhà bột và cán bột thật mỏng làm vỏ bánh, còn nhân bánh làm từ tôm, thịt tôm giã nhuyễn có nêm gia vị vừa ăn. Muốn hoành thánh ngon thì cần cán bột sao cho thật mỏng sau đó gói nhân tôm vào giữa rồi gấp lại vuông vức.

Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Nếu làm hoành thánh chiên, ta sẽ cho bánh vào chảo nhiều dầu, chiên tới khi vàng óng là được. Còn nếu làm hoành thánh nước, hoành thánh mỳ thì sẽ đem bánh đi hấp chín. Hoành thánh chiên khi ăn sẽ ăn kèm với nước sốt cà chua và các loại rau thơm Trà Quế.

Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Hoành thánh nướchoành thánh mỳ sẽ được chan nước dùng từ xương heo có nêm sa tế cay nồng hấp dẫn. Món này phải chan nhiều nước dùng mới ngon, vừa cắn hoành thánh vừa húp nước dùng một vị ngon tuyệt vời khó tả. Đặc biệt ăn hoành thánh trong những ngày se lạnh sẽ không chỉ là ăn no bụng mà còn ấm bụng để lại cảm giác thèm lưu nhớ mãi không quên.

Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ

Thực khách có thể chọn khám phá vị ngon của cả hoành thánh chiên lẫn hoành thánh canh, mỗi loại đều có những sự hấp dẫn khó cưỡng lại từ màu sắc cho tới hương vị và rồi là mùi vị. Đến với Hội An quý khách nhớ thưởng thức món hoành thánh tuyệt vời ở đây nhé.

Nguồn ảnh: Internet. 

Các bạn đang xem bài viết Hoành thánh phố Hội - món ngon đừng bỏ lỡ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục