Nền ẩm thực Dubai hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo

Vài năm trở lại đây, Dubai đã trở thành một điểm du lịch thú vị và mới lạ mà du khách quốc tế lựa chọn cho kỳ nghỉ lễ của mình. Không chỉ nổi tiếng là một vương quốc giàu có bậc nhất, Dubai còn sở hữu những danh lam thắng cảnh và nền ẩm thực thú vị với những món ăn vô cùng độc đáo.

Dubai có một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và cách chế biến lạ lùng khiến thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu tiên chính là lạc đà nhồi thịt. Giống như những con búp bê Nga, bụng lạc đà sẽ được nhồi chặt bởi 2 con cừu non, mà bên trong bụng 2 con cừu này lại được nhồi thêm từ 2 đến 3 con gà, bên trong những con gà có thể được nhồi thêm vài ba con cá.

Ngoài ra, người Dubai còn nhồi heo, vịt hoặc dê bên trong lạc đà. Các loại rau thơm và gia vị cũng được nhồi vào lạc đà để tạo mùi vị thơm ngon đậm đà. Sau cùng lạc đà sẽ được quay cả con đến khi chín vàng ruộm. Món lạc đà nhồi thịt trở thành món ăn ưa thích mà bất cứ du khách nào cũng muốn nếm thử khi tới Dubai.

Nền ẩm thực Dubai hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo

Dubai còn nổi tiếng bởi những trái Date (trái chà là ở Việt Nam). Du khách có thể tìm thấy trái Date sấy khô được tẩm ướp với nhiều hương vị tại các khu chợ ở Dubai. Không chỉ vậy, nền ẩm thực Dubai còn có nhiều món ăn ngon lạ khác như cà ri gà Shawarma hay những món tráng miệng dát vàng đắt đỏ.

Nền ẩm thực Dubai hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo

Nền ẩm thực Dubai hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo

Văn hóa ẩm thực là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách du lịch quốc tế. Với những nét độc đáo riêng, Dubai đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành một quốc gia với nền du lịch top đầu thế giới.

Ảnh: Tổng hợp.

 

Các bạn đang xem bài viết Nền ẩm thực Dubai hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục