Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Dubai với những nhà hàng khách sạn lộng lẫy sở hữu cho mình những món ăn đắt giá nhất trên thế giới dành cho giới thượng lưu sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng.

  1. Món kem Black Diamond

Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Black Diamond là món kem đắt nhất thế giới được làm từ nghệ tây Iran, 23 carat vàng và nấm Truffle đen Italy có giá lên đến 18 triệu đồng. Món kem này sẽ được đặt trong một chiếc ly cùng với thìa vàng do hãng Versace thiết kế. Sau khi dùng xong thực khách có thể mang bát và thìa  để làm kỷ niệm lưu giữ đến thời khắc bạn đã nếm thử món kem đắt giá này.

  1. Cocktail 27.312

Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Đến với Dubai du khách sẽ có cơ hội thưởng thức loại cocktail 27.312 có giá 166 triệu đồng. Đặc biệt nó chỉ phục vụ ở tầng 27 của khách sạn Burj Al Arab - khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới. Loại cocktail này được làm từ loại rượu mạch nha có tuổi đời lên 55 năm tuổi kết hợp cùng với đường chanh leo làm thủ công, các loại rượu ngâm thảo mộc và cuối cùng là nguyên liệu đá lấy từ nhà máy chưng cất Macallan ở Scotland. Sau khi tất cả các hỗ hợp được hòa quyện với nhau, nhân viên pha chế sẽ để loại cocktail này ra chiếc cốc bằng vàng 18 carat và mời du khách thưởng thức. Cũng giống như món kem Black Diamond du khách dùng xong cũng có thể mang chiếc cốc về để làm món quà kỉ niệm.

  1. Bánh sandwich

Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Chiếc bánh sandwich cũng nằm trong số những món ăn đắt giá nhất tại Dubai. Để thưởng thức món bánh này du khách phải chi trả tới 84$ có giá (1,8 triệu đồng) để mua được đó, tương đương với 9h làm việc của một công nhân. Loại bánh sandwich này trở nên đặc biệt như vậy bởi trong thành phần của nó chứa: muối, bơ, 2 lát bánh mì thượng hạng và vài lát nấm Perigord. Món bánh này tuy chỉ có rất ít thành phần song chất lượng của chiếc bánh thì vô cùng tuyệt hảo sẽ khiến bạn không thể quên được mùi vị của nó khi thưởng thức.

  1. Royal pizza

Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Chiếc bánh Royal pizza có giá 204.200 USD tương đương với 4,5 tỷ đồng Việt Nam, được chế biến  từ những nguyên liệu đắt tiền Kashmir trứng cá tầm muối ngâm trong rượu Dom perignon, nấm Truffle perogord đen, nấm Truffle trắng, nấm matsutake Nhật, gan ngỗng Pháp và gần 58g vàng lá.

  1. Bánh cupcake Golden Phoenix

Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai

Chiếc bánh cupcake là một trong số những ăn món xa xỉ  tại Dubai được bày bán với giá 1.007USD được bán tại một quán café nhỏ nằm trong Trung tâm thương mại Dubai. Nó có thể được coi là chiếc bánh cupcake đắt nhất thế giới và được gọi với cái tên là Phượng hoàng vàng (Golden Phoenix). Chiếc bánh này được làm từ sô cô la Italy, đậu vani Ugandan,cùng với những trái dâu tây nhúng vàng và được dát bằng 23 carat vàng. Nếu muốn ăn chiếc bánh đắt nhất thế giới này du khách phải gọi điện đặt bánh trước 48h tại cửa hàng Bloomsbury.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thưởng thức 5 món ăn xa xỉ nhất tại Dubai
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục