Ngắm mùa Vàng Anh nở rộ trên đất Quảng Bình

Việt Nam may mắn sở hữu rất nhiều loài hoa với vẻ đẹp muôn màu. Những tỉnh thành nổi tiếng khiến người ta mê đắm bởi hoa có thể kể tới Đà Lạt, Hà Giang, Lào Cao hay Mai Châu. Thế nhưng ngắm hoa Vàng Anh tại Quảng Bình lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Vẻ đẹp của những chùm hoa Vàng Anh ở đây mang một sắc thai đẹp lạ kỳ. Vẻ đẹp của nó không thua gì Tam Giác Mạch ở Hà Giang hay hoa Mận trên xứ Mộc Châu.

Ngắm mùa Vàng Anh nở rộ trên đất Quảng Bình

Để đến với những đóa Vàng Anh tại suối Moọc thì khách du lịch Quảng Bình sẽ phải mất hơn 10km từ Phong Nha, dọc theo đường 20 Quyết Thắng, qua hang Tám Cô để đến mép rừng.phải tiếp tục đi bộ xuyên rừng, băng qua những con đường mòn, con suối và đi sâu vào rừng sâu và lúc này thì những đóa hoa Vàng anh sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Nhìn từ xa xa, những đóa Vàng anh cứ màu đỏ cam như những mâm xôi gấc ở giữa rừng xanh. Vàng anh nở hoa thành chùm, màu đỏ cam như làm sáng bừng lên cả một cánh rừng. Không những thế, mùi thơm tỏa ra nồng nàn của những chum hoa như đang mời gọi du khách từ xa đó hãy nhanh tiến sâu hơn để khá phá những điều ẩn chứa bên trong khu rừng nguyên sinh này.

Ngắm mùa Vàng Anh nở rộ trên đất Quảng Bình

Càng tới gần, du khách sẽ lại càng bị say đắm trước vẻ đẹp tự nhiên này. Những thân cây to bản, khoác lên mình chiếc vỏ áo xù xì màu nâu đất thô kệch. Thế nhưng những đóa hoa phía trên những cành lá xanh um tùm lại đẹp đến mức kiều diễm, khiến người ta mê mẩn ngắm nhìn.

Nào là những đóa Vàng anh mới nhé nụ còn đang chúm chím trên cành, nào là những đóa hoa vươn cao và nở bung hết cỡ để cho ra những chùm hoa rực rỡ sắc màu. Từng chùm, từng chùm ghép sát như muốn nhuộm màu cả một cây và nhiều cây hoa đó giường như lại đang cố đổ chum một sắc màu cho cả khu rừng.

Ngắm mùa Vàng Anh nở rộ trên đất Quảng Bình

Những đóa Vàng anh hiền hòa này nở dọc hai bên bờ suối Moọc lại càng làm cho cảnh sắc thêm phần tinh khôi, thoát tục. Màu xanh của ngọc bích của suối nước Moọc đang in hình, soi bóng những chùm hoa Vàng anh, uốn lượn chảy vào trong thung lũng tạo nên khung cảnh tuyệt diệu, làm say đắm không biết bao nhiêu du khách đến du lịch Quảng Bình, du lịch suối Mọoc.

Nếu bạn không thích những địa điểm du lịch Quảng Bình bon chen, chật chội, chen chúc người qua người lại thì việc được đi khám phá cánh rừng nguyên sinh, ngắm nhìn những cây Vàng anh xanh mát, khoe sắc hoa cũng đủ để cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngắm mùa Vàng Anh nở rộ trên đất Quảng Bình
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục