Ngũ Hành Sơn - danh thắng “địa linh” miền đất hứa

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông nam, xưa nay được biết đến là một danh thắng bao gồm 5 ngọn núi đá vôi nhỏ nhô lên trên bãi cát ven biển là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn.

Du khách khi đến đây sẽ phải trầm trồ trước sự khác biệt không tìm được ở bất kì đâu mà thiên nhiên dành tặng riêng cho Ngũ Hành Sơn. 5 ngọn núi nằm giữa vùng cát trắng mịn từ biển Non Nước kéo dài đến bán đảo Tiên Sa.

Ngũ Hành Sơn - danh thắng “địa linh” miền đất hứa

Theo các nhà địa chất học, được biết cụm núi này trước đây là các hòn đảo ở gần bờ biển, sau này trải qua quá trình bồi đắp phù sa của hiện tượng thủy triều cùng tác động từ khí hậu, nước mưa và quá trình bào mòn đã tạo ra những hang động với hình thù mới lạ, kì thú bên trong. Đặc biệt, đá cẩm thạch nơi đây có màu sắc rất riêng, phân chia theo từng núi: đá màu thủy mặc ở Kim Sơn, đá màu trắng ở Mộc Sơn, màu hồng ở Thủy Sơn, màu đỏ ở Hỏa Sơn và Thổ Sơn có rất nhiều đá màu nâu đậm nhạt rõ rệt.

Ngũ Hành Sơn - danh thắng “địa linh” miền đất hứa

Ngũ Hành Sơn cũng là nơi bảo tồn rất nhiều các loại thảo mộc quý hiếm như Thạch Trường sinh, Cảnh thiên, Mộc tê, Thiên tuế, Thử lý…cùng các loại động vật khác như khỉ, các loại dơi, chim hải yến…rất thích hợp với những người muốn khám phá, trải nghiệm bản thân trong một môi trường hoàn toàn mới.

Ngũ Hành Sơn đã có lịch sử hình thành từ rất lâu đời, gắn liền với câu ca “Chiều chiều may phủ Sơn Trà. Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”, Núi Ngũ Hành là một thắng cảnh nổi tiếng, là một địa danh du lịch được rất nhiều người dân trong nước và bạn bè quốc tế ghé đến, nó xứng đáng là biểu tượng của cái đẹp, của văn hóa người Việt và là “địa linh” của cả nước.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Ngũ Hành Sơn - danh thắng “địa linh” miền đất hứa
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục