Đến chùa Tam Thai ngắm chốn bồng lai tiên cảnh

Chùa Tam Thai nằm trong hòn Thủy thuộc quần thể Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng, Tam Thai là ngôi chùa cổ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình cùng lối kiến trúc không quá cầu kì, tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng với bất kì du khách nào đặt chân tới chùa.

Chùa Tam Thai có ba tầng với tầng thứ nhất hướng về phía Bắc gọi là Thượng Thai, Trung Thai là tầng thứ hai hướng về phía Nam và tầng thứ ba là Hạ Thai hướng về phía Đông. Tổng thể chùa được xây theo hình chữ “Vương” với nhiều nét thẩm mỹ cao, đặc trưng cho kiến trúc đình chùa thời Nguyễn.

Đến chùa Tam Thai ngắm chốn bồng lai tiên cảnh

Đến nơi đây, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp mê hồn như động Tàng Nhơn, Linh Nham, Vân Sơn và Huyền Không với không khí thoáng mát vì không gian rộng lớn trong động…Bên cạnh chùa là tháp Phổ Đông, chùa Từ Lâm, Vọng Giang đài. Bên phải chùa là đài Vọng Hải, đứng đây người ta thấy hình ảnh biển trời mênh mông và thấy cả Cù Lao Chàm xa xa về phía Đông Nam.

Từ khi được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động, mỗi năm chùa đón hàng trăm ngàn lượt khách và Phật tử tới tham quan, chiêm bái. Chùa được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử- văn hóa quốc gia.

Đến chùa Tam Thai ngắm chốn bồng lai tiên cảnh

Chùa Tam Thai ngày nay luôn là lựa chọn trong các hành trình du lịch, khám phá, như một điểm đến thiêng liêng đặc biệt có ý nghĩa lớn lao về tâm linh. Nơi đây thực sự là chốn thiên thai của trần gian mà bất kì ai cũng muốn tìm về để có những phút thư thái, an yên đáng quý cho tâm hồn.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Đến chùa Tam Thai ngắm chốn bồng lai tiên cảnh
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục