Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Đảo ngọc Phú Quốc không chỉ hấp dẫn du khách bởi những danh thắng nổi tiếng, nền ẩm thực phong phú mà còn gây ấn tượng với nhiều nét đặc trưng văn hóa . Các lễ hội được tổ chức ở đây khá nhiều, có sự góp vui của nhiều khách du lịch tham gia.

 1. Lễ hội đua thuyền

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Lễ đua thuyền được tổ chức hàng năm trên đảo, sau quãng thời gian làm việc vất vả, đây là hoạt động vui chơi rất có ý nghĩ, giúp mọi người có cơ hội giao lưu với nhau nhiều hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết. Những người tham gia cuộc thi đều tự nguyện tham gia, có tinh thần đồng đội rất cao.

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

2. Lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Hàng năm cứ vào ngày 18, 19 tháng giêng âm lịch mọi người điều đổ về Dinh Bà Ông Lang thắp hương, hành lễ cầu mong mọi điều tốt lành, may mắn, an yên đến với mọi nhà, mưa thuận gió hòa, làm ăn được mùa… Dinh Bà Ông Lang cũng là nơi các cặp đôi trai gái đến để cầu mong cuộc sống hạnh phúc, trọn đời bên nhau.

3. Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1996 kể từ khi đền thờ Nguyễn Trung Trực được xây dựng. Lễ hội góp phần bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những giá trị lớn lao của bậc tiền nhân đã hy sinh vì sự nghiệp chống giặc ngoại xâm. Lễ hội Nguyễn Trung Trực có một vị trí, vai trò đặc biệt trong đời sống của nhân dân địa phương, đồng thời bảo vệ sự trường tồn độc lập chủ quyền non sông đất nước. Việc tổ chức lễ hội cũng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn muôn đời, đồng thời giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ hiện tại và mai sau…

4. Lễ hội Nghinh Ông

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Lễ hội nghinh Ông gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến từ bao đời nay, đây là loại lễ hội nước lớn nhất của ngư dân với quan niệm rằng cá "Ông" là sinh vật thiêng ở biển, có quyền năng to lớn, là cứu tinh đối với những người đánh cá và làm nghề trên biển nói chung, nên “Nghinh Ông” để cầu một năm mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, nhân dân được no ấm.

5. Đại lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự huyện Phú Quốc

Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam

Đại lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự được diễn ra trên đường Trần Hưng Đạo, gần Dinh Cậu Phú Quốc, nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông. Ngôi chùa Sùng Hưng được thành lập vào cuối thế kỷ XIX. Theo tục lệ, cứ đến 2 ngày cuối tháng 7 âm lịch hằng năm, Đại lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự huyện Phú Quốc với kiến trúc độc đáo và quần thể văn hóa tâm linh liên hoàn sẽ khiến du khách có những trải nghiệm thú vị với nét độc đáo trong văn hóa và con người nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Những lễ hội độc đáo của vùng đảo ngọc Việt Nam
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục