Nước mắm Phú Quốc - hương vị biển cả

Nước mắm từ lâu đã trở thành một thứ gia vị không thể thiếu trong mâm cơm mỗi nhà. Và nước mắm Phú Quốc giữa muôn vàng thương hiệu khác vẫn luôn đứng vững và là một cái tên uy tín với độ thơm ngon khó quên.

Mắm đã làm nên thương hiệu cho Phú Quốc và cũng chính vùng biển Phú Quốc này đã cung cấp nguyên liệu tuyệt hảo tạo ra loại nước mắm có một không hai. Hương vị thơm ngon, độ đạm cao, sự nguyên chất đó chính là những điều người ta cảm nhận về mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc - hương vị biển cả

Nước mắm Phú Quốc là một một loại gia vị đã có từ rất lâu đời. Nó xuất hiện cùng với thời điểm những cư dân đầu tiên tới cư trú và sinh sống trên hòn đảo thiên đường này. Trên đảo Phú Quốc nguồn cá cơm rất dồi dào bởi xung quanh đảo có nhiều rong và các loài sinh vật phù du. Chính vì vậy đã thu hút được một lượng cá cơm lớn về đây sinh sống.

Với nguồn nguyên liệu dồi dào này, người dân đã đánh bắt khai thác và đem về ủ làm mắm. Ban đầu nước mắm từ cá cơm Phú Quốc bà con trên đảo mới chỉ dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Nhưng sau này khi họ đánh bắt cá với quy mô lớn hơn, đem về nguồn cá dồi dào hơn, nước mắm sản xuất ra cũng nhiều hơn, từ đó mắm mới được đem ra trao đổi buôn bán.

Nước mắm Phú Quốc - hương vị biển cả

Nước mắn Phú Quốc được ủ trong các thùng gỗ lớn, mỗi thùng mắm cao từ 2 đến 4 mét và đường kính từ 1.5 đến 3 mét. Mỗi chiếc thùng này có tuổi thọ lên tới 40 năm. Cá ướp với muối theo tỉ lệ 1 muối 3 cá, sau 12 tháng sẽ cho ra loại nước mắm hảo hạng. Nước đầu tiên có độ đạm cao nhất, và cứ thế các nước sau độ đạm sẽ giảm dần. 

Nước mắm Phú Quốc - hương vị biển cả

Không như các loại nước mắm khác, nước mắm Phú Quốc không hề bị pha màu. Cá đánh bắt tự nhiên được ướp tươi cho ra nước có màu vàng cánh gián rất đẹp và trong. Mắm cá cơm Phú Quốc quả là một gia vị tuyệt hảo mà thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Nước mắm Phú Quốc - hương vị biển cả
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục