Thưởng thức gỏi cá trích tươi ngon nổi tiếng ngay tại Phú Quốc
893 Lượt xem
Mang đậm hương vị của biển cả, gỏi cá trích có thể được xem là một trong những món đặc sản mang lại sự thích thú nhất đối với các du khách. Vậy món ăn này thực sự có gì đặc biệt?
- Thả mình vào một biển Bãi Dài thơ mộng
- Ngỡ ngàng trước suối Tranh hùng vĩ
- Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Dinh Cậu tại Phú Quốc
- Ngược dòng quá khứ ghé thăm nhà tù Phú Quốc
- Cùng khám phá khu du lịch sinh thái đặc biệt – Vinpearl Safari Phú Quốc
Gỏi cá trích ngon, bí quyết chính nằm ở việc chọn cá. Tất nhiên là phải chọn cá tươi sống, thịt mới thơm và ngon, hơn nữa, còn phải chọn những con cá đẫy đà và dày thịt. Cá được mua về, đánh vảy, loại bỏ phần ruột, đuôi, đầu rồi rửa sạch. Tiếp đó, chỉ lọc lấy phần thịt hai bên lườn cá chứ không lấy cả con. Công đoạn này nên dùng các loại dao mỏng và sắc, thao tác sẽ dễ dàng và chính xác hơn.
Các loại nguyên liệu trộn gỏi cùng với cá trích gồm có ớt thái sợi, hành tây, hành tím thái mỏng và dừa nạo. Sau khi đã sơ chế cá và các đồ ăn kèm kể trên, chúng ta sẽ bắt đầu trộn gỏi. Cho chung tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn cùng với cá trích rồi trộn đều. Bước kế tiếp, ta cho nước giấm nuôi vào trộn với hỗn hợp cá. Đây là một điều đặc biệt của gỏi cá trích Phú Quốc, không dùng nước cốt chanh để trộn gỏi giống như các món ăn thông thường mà lại dùng giấm nuôi từ loại ổi chín đặc trưng của miền đất này. Giấm ổi giúp món gỏi có vị chua thanh và hương thơm rất dễ chịu. Bên cạnh giấm ổi, người ta còn cho thêm các loại gia vị như muối, đường để món ăn có hương vị cân bằng hơn. Trộn gỏi chừng 5 – 10 phút, cá và các loại nguyên liệu đã ngấm đều và có thể dùng được.
Thưởng thức gỏi cá trích sẽ bớt phần ngon miệng nếu thiếu đi bát nước chấm được pha từ nước mắm Phú Quốc nguyên chất, đôi ba nhánh tỏi băm nhuyễn, chút đậu phộng rang thơm, lát ớt tươi cay cùng một số loại gia giảm khác. Nước chấm sẽ làm cho gỏi cá trở nên vừa miệng và đậm đà hơn với vị cay nồng, hấp dẫn.
Trên bàn ăn, gỏi cá được dọn ra cùng với đĩa rau sống đủ vị, bánh tráng trong mềm và nước chấm. Khi ăn, lấy một miếng bánh tráng rồi lần lượt đặt lên trên đó vài loại rau thơm ưa thích, cá trích, dừa, hành và cuộn tròn lại. Tất cả những hương vị đã được quyện chặt trong lớp bánh mỏng và chỉ đợi được nhúng vào nước chấm để bùng nổ vị ngọt bùi, tươi mát lẫn chút mặn mà khó cưỡng.
Chỉ một món ăn đơn giản vậy thôi mà sao thấy thấm cái tình của người dân Phú Quốc, ngấm cái mặn mòi của biển cả. Ai ghé qua nơi đây mà chưa từng nếm thử thứ đặc sản trứ danh này cũng kể như chưng từng đặt chân tới.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Thưởng thức gỏi cá trích tươi ngon nổi tiếng ngay tại Phú Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook