Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An

Đặc sản cao lầu Hội An là món ăn tuyệt vời nhất dành cho du khách khi ghé thăm mảnh đất Hội An. Hương vị thơm ngon, tươi ngọt mà món ăn mang lại luôn là sự hấp dẫn dối với du khách.

Cao lầu là món ăn tiêu biểu nhất trong số những món ăn ngon của người Hội An. Món ăn này được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Du lịch đến Hội An mà bạn không thưởng thức món này thì quả là một điều hết sức đáng tiếc. 

Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An

Bằng những hương vị thơm ngon và hoàn toàn mới lạ, đây có thể nói là món ăn nổi tiếng nhất của vùng này. Trong một bát cao lầu luôn có mì dai giòn sần sật, cùng với vị thơm ngọt tự nhiên của thịt heo thấm, thêm một chút rau thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn và làm cho thực khách cảm thấy như được giải nhiệt. Cùng với đó món ăn còn được cho thêm giá đỗ và miếng bánh chiên được chiên lên thơm phức. 

Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An

Tất cả những nguyên liệu kể trên được bày trí theo một bố cục hợp lý trên một tô, chỉ cần nhìn qua thôi thì nó cũng đã có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Món cao lầu Hội An là sự kết hợp tinh tế giữa đồ sống và đồ chín. Tạo nên sự độc đáo và hương vị mới lạ cho thực khách.

Những sợi mì làm món cao lầu được làm từ bột mì, sau đó được chế biến ở dạng sợi để thuận tiện cho việc sử dụng. Từ hạt gạo thơm, trắng tinh khôi cần phải được ngâm vào một loại nước tro đặc biệt lấy về từ đảo Cù lao chàm ở Hội An. Sau quá trình ngâm gạo với nước, thì chúng sẽ được mang đi để chế biến thành những sợi mì với độ dài khoảng 10cm, có màu hơi hơi vàng không còn được trắng như gạo trước khi ngâm nữa vì chúng vị đổi màu do ngâm vào nước tro.

Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An

Để có được món cao lầu Hội An đúng theo tiêu chuẩn thì họ phải ngâm những sợi cao lầu trong vài tiếng đồng hồ. Tiếp theo là vớt ra rồi rửa thật sạch cho vào nồi luộc với loại nước phải được lấy từ giếng cổ Bá Lễ. Có như vậy thì sợi cao lầu mới được dai và giòn.

Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An

Hương vị thơm ngọt của món này chủ yếu là do thịt heo. Thịt được lựa chọn rất kỹ lưỡng, phải là loại heo ở quê, thịt phải nạc mà săn chắc, mềm khi nấu nên không được khô và dai mới được coi là thịt ngon.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Thơm ngon đặc sản Cao Lầu Hội An
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục