Ấn tượng lễ hội Eid Maldives

Một ngày lễ giáng sinh riêng dành cho những người Hồi Giáo trên thế giới đó chính là lễ hội Eid. Maldives cũng thể hiện những nét riêng của mình trong lễ hội Eid độc đáo hòa chung cùng không khí lễ Eid thế giới.

Nếu như trong lễ hội Eid Maldives, lễ Eid ul – Fitr đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan thì Eid al – Adha lại diễn ra để ăn mừng cuộc hành hương tới Mecca.

Ấn tượng lễ hội Eid Maldives

Tại Maldives thì truyền thống tổ chức lễ Eid cũng thay đổi theo thời gian. Trong dịp lễ thì các buổi hoà nhạc hiện đại và các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại thủ đô Male và tại nhiều đảo khác. Lễ hội cũng đóng vai trò quan trọng trong việ phục hồi của các môn thể thao truyền thống như môn Baibala Hiện thì môn thể thao này cũng được tổ chức thường niên giữa những đội địa phương để cùng vui và cùng nhau giành những giải thưởng lớn.

Ấn tượng lễ hội Eid Maldives

Không chỉ có vậy, các điệu múa truyền thống như Bodu Beru được biểu diễn, với sự tham gia nhiệt tình của mọi người. Các lễ hội của Kuda Eid được cử hành với niềm vui tràn ngập khắp mọi nơi.

Năm tháng qua đi, nhưng có một thứ mãi không thay đổi trong lễ hội Eid đó chính là dịp để người tavượt qua những điều nhàm chán trong cuộc sống để tìm cho mình những niềm vui, những điều mới mẻ hơn. Rộng hơn đó chính là con đường tìm ra chân lý của cuộc sống và ánh sáng cho nhân loại.

Ấn tượng lễ hội Eid Maldives

Lễ Eid được tổ chức tại Maldives từ khi quốc đảo này theo đạo Hồi từ năm 1153. Các lễ hội được người dân nơi đây bắt đầu từ lúc bình minh. Họ diện  cho mình những bộ đồ mới nhất và đẹp nhất để tham gia vào buổi cầu nguyện lớn, mong nhận được lời chúc từ thánh thần. Trong buổi cầu nguyện này các tín đồ được nhắc nhở về sự trách nhiệm, lòng độ lượng, trắc ẩn đối với những người xung quanh mình.

Họ thường ghé thăm các nhà thờ Hồi giáo từ lúc bình minh, cầu nguyện các phước lành của Thiên Chúa. Sau buổi cầu nguyện, mọi người sẽ trở về nhà của mình để bắt đầu tiệc với nhiều món ăn địa phương. Mọi người không chỉ tổ chức tiệc mà còn làm thiệp chúc mừng nhau. Có thể nói lễ hội Eid Maldives là dịp lễ long trọng, nhộn nhịp nhất mà bạn có thể tìm thấy tại hòn đảo Maldives xinh đẹp này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ấn tượng lễ hội Eid Maldives
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục