Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives

Những món ăn nhẹ của thiên đường du lịch biển Maldives luôn có sức hấp dẫn đặc biệt trong lòng du khách với hương vị đậm đà cực ngon. Đó phải kể đến món bánh cá hun khói với dừa nạo và hành Gulha.

Món cá hun khói với dừa nạo và hành được người Maldives gọi là Gulha. Đây thực chất là bánh bao có hình dáng tròn giống như những quả bóng bàn nhỏ. Nhân bên trong những chiếc bánh Gulha là hỗn hợp được làm ra từ cá ngừ, dừa nạo, hành tây thái nhỏ và một chút ớt xay nhuyễn.

Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives

Tùy thuộc vào tay nghề của người đầu bếp và yêu cầu của thực khách mà nhân bánh ngoài cá ngừ, dừa nạo, hành tây thái nhỏ, ớt xay còn có thể cho thêm một chút nghệ, hay chút nước cốt chanh và một vài lá cà ri băm nhỏ. Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp nhân bánh, người chế biến chỉ cần nặn và cho nhân vào bên trong bánh rồi đem chiên.

Khác với món Bajiya, khi mà nhân đều chủ yếu làm từ những nguyên liệu chính là cá hun khói, hành, dừa nạo thì lớp ngoài của bánh Bajiya là được làm bằng bột chiên và có vị ngọt, còn bánh Gulha thì làm từ nhân bột sống.

Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives

Vỏ ngoài của bánh Guiha được làm từ bột gạo và  bột mì. Khi được làm từ bột gạo thì bánh Guiha thường có kích thước nhỏ hơn, khó hơn chế biến so với khi được làm từ bột mì nhưng lại giòn và có vị ngon hơn. Thường kích thước của bánh Gulha sẽ phụ thuộc vào người chế biến: to nhất sẽ lớn hơn kích thước của những trái bóng bàn còn nhỏ nhất thì chỉ như một viên bi bé, trông rất xinh xắn.

Món bánh nhồi cá hun khói với dừa nạo và hành Gulha này thường được ăn kèm cùng với một tách trà nóng ngọt để làm tăng thêm hương vị cho chiếc bánh. Cá được sử dụng trong việc chế biến bánh Gulha thường là cá tươi nhưng hiện này nhiều người dân ở Maldives còn sử dụng cá ngừ đóng hộp.

Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives

Bánh Gulha là một món ăn nhẹ đặc trưng của biển đảo Maldives. Nếu như có  dịp đến thiên đường Maldives này, bạn đừng quên việc thưởng thức món bánh cá hun khói với dừa nạo và hành Gulha này nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục