Bảo tàng Dubai - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xưa cũ

Bảo tàng Dubai là địa điểm khá nổi tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm DuBai, bảo tàng được coi như một biểu tượng gìn giữ nét văn hóa truyền thống đã có mặt từ rất lâu đời của con người nơi đây.

Bảo tàng Dubai - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xưa cũ

Nhắc đến Dubai, người ta nghĩ đến đất nước với những tòa cao ốc chọc trời, vàng như một món đồ không quá xa xỉ được bày bán khắp nơi, nhưng để có được ngày hôm nay Dubai cũng đã từng là một nước gặp nhiều khó khăn, và để nhắc mình không được quên những tháng ngày gian khổ ấy, bảo tàng DuBai ra đời, đây là nơi lưu giữ lại toàn bộ những văn hóa, cũng như mô tả lại cuộc sống trước kia, đồng thời là lời nhắc nhở của thế hệ trước gửi gắm con cháu mai sau đừng bao giờ quên nguồn cội của người dân ở xứ sở hào nhoáng này.

Bảo tàng Dubai - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xưa cũ

Vào những năm 1970, ông hoàng Sheikh Rashid Bin Saeed Al-Maktoum đã quyết định chọn pháo đài Al Fahidi Fort để làm bảo tàng Dubai. Bước qua cổng bảo tàng, hình ảnh đầu tiên du khách bắt gặp là con thuyền Al Banoush, một phương tiện ngày xưa ai cũng biết, nó dùng để chuyên chở người và hàng hóa xuôi ngược trên con lạch Dubai Creek nối với vịnh Ba Tư. Bên cạnh con thuyền là một ngôi nhà truyền thống của người Ả Rập với các nguyên liệu đặc trưng - phên dậu làm từ gỗ và lá cọ. Phía trước là một giếng nước – thứ được quý hơn vàng ở vùng hoang mạc khô cằn này.

Bảo tàng Dubai - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xưa cũ

Trong bảo tàng, cuộc sống của người dân trước kia được tái hiện lại rất chân thật từ cuộc sống sinh hoạt, đến hình ảnh các quán rượu, các cửa hiệu hoàn kim, hoạt động rèn đúc đồ thủ công- mỹ nghệ… Bảo tàng cho du khách thấy, Dubai cũng từng có cuộc sống khó khăn, giản dị như thế và kết quả của ngày hôm nay là nhờ những nỗ lực của đất nước đang ngày một trở mình mạnh mẽ.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Bảo tàng Dubai - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa xưa cũ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook