Bước vào thánh đường lộng lẫy nhất Trung Đông - Sheikh Zayed

Tại Dubai nhà thờ Sheikh Zayed được đánh giá là công trình nổi bật, là biểu tượng của thành phố giàu có bậc nhất Trung Đông này. Nhà thờ được đặt tên theo vị tổng thống Sheikh Zayed - tổng thống đầu tiên của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Bước vào thánh đường lộng lẫy nhất Trung Đông - Sheikh Zayed

Sheikh Zayed bao gồm bốn ngọn tháp cao tới 107m với hơn 80 mái vòm được làm từ đá cẩm thạch với những họa tiết cầu kỳ, hiện đại và tạo khối rất tinh tế. Phòng cầu nguyện chính của thánh đường được trang trí nổi bật bởi ba chiếc đèn chùm lớn làm từ thép, vàng, đồng và pha lê như minh chứng cho sự giàu có, xa hoa bậc nhất của đất nước này. Đây còn là nơi nổi tiếng với những chiếc thảm dệt lớn nhất trên thế giới, tất cả cần đến 1200 thợ thủ công làm việc tỉ mỉ, liên tục trong vòng hai năm trời.

Bước vào thánh đường lộng lẫy nhất Trung Đông - Sheikh Zayed

Du khách đến đây được phép tham quan nhà thờ vào tất cả các thời điểm trong năm trừ thời điểm cầu nguyện tại nhà thờ, thánh đường là nơi lui đến quen thuộc của hơn 41.000 tín đồ Hồi giáo khắp nơi.
Thánh đường mở cửa đón du khách miễn phí. Theo nghi lễ truyền thống của Hồi giáo, du khách đến thăm thánh đường nhất định phải kín đáo để thể hiện sự tôn nghiêm, bạn sẽ mặc áo dài rộng, quần hoặc váy thì phải dài đến mắt cá chân, áo dài tay và có đeo khăn trùm đầu nếu là phụ nữ. Nếu không có sẵn những trang phục này, bạn sẽ được miễn phí áo abayas (một loại áo truyền thống của tín đồ Hồi giáo) của thánh đường có sẵn tại tầng hầm.

Bước vào thánh đường lộng lẫy nhất Trung Đông - Sheikh Zayed

Trước khi vào khám phá khu bên trong nhà thờ, du khách sẽ đi qua một khu vực mà ở đó sẽ thấy một tín đồ cầu nguyện liên tục đọc kinh Kora, đó là lăng Sheikh Zayed, đây là khu vực không cho phép bất kì ai chụp ảnh. Ngoài khu vực này ra, du khách có thể thoải mái chụp ảnh ở những nơi khác của thánh đường.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Bước vào thánh đường lộng lẫy nhất Trung Đông - Sheikh Zayed
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook